Syria: Đụng độ ác liệt giữa các nhóm khủng bố ở Damascus

  • 29/04/2017 10:49
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Các phương tiện truyền thông ngày 28-4 đưa tin cho biết, hơn 100 tay súng thánh chiến đã thiệt mạng trong các vụ đụng độ giữa các lực lượng khủng bố.

Syria: Đụng độ ác liệt giữa các nhóm khủng bố ở Damascus ảnh 1

Các tay súng thánh chiến ở Syria

"Các cuộc đụng độ ác liệt giữa Faylaq al-Rahman, Jaysh al-Islam và Jabhat Fatah al Sham (bị cấm ở Nga) đã xảy ra ở vùng ngoại ô Damascus, khiến 100 phiến quân của tất cả các bên thiệt mạng và hàng chục tay súng khác bị thương. Hiện đụng độ giữa các nhóm khủng bố vẫn đang tiếp diễn”,  đài phát thanh Al Mayadeen ngày 28-4 cho hay.

Trong khi đó, quân đội Syria vẫn tiếp tục nỗ lực hoạt động của họ để giải phóng quận Kabun, ở ngoại ô phía đông của Damascus.

Được biết, những kẻ khủng bố thường xuyên tấn công đáp trả nhằm vào các khu dân cư của thành phố bằng tên lửa.

Trước đó vài ngày, lực lượng vũ trang Syria đã có cuộc giao chiến ác liệt với các tay súng thuộc nhóm thánh chiến Faylaq al-Rahaman trên khu vực đông bắc quận chiến lược al-Qaboun, ở ngoại ô Damascus. Với sự trợ giúp đắc lực bằng các cuộc không kích và pháo kích dữ dội của không quân và pháo binh Syria, cuối cùng, binh sĩ Syria đã tiêu diệt một số lượng lớn phiến quân, và bắt sống thủ lĩnh của nhóm khủng bố, cùng 2 tay súng thánh chiến khác.

Ngoài ra, quân đội Syria còn phát hiện và phá hủy một mạng lưới các đường hầm khổng lồ mà các nhóm khủng bố sử dụng để cơ động, ẩn nấp và vận chuyển vũ khí,  liên kết với khu vực Đông Ghouta.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục