Hất CSGT lên capo, lái xe taxi điên cuồng bỏ chạy

  • 25/08/2015 14:47
  • 6 bình luận
  • Mai Hương
  • In bài
ANTĐ - Sau khi đâm vào CSGT, chiếc xe taxi vi phạm lỗi dừng đỗ đón trả khách không đúng nơi quy định đã tăng tốc bỏ chạy qua nhiều tuyến đường trước khi bị CSGT và người dân bắt giữ.

Vào khoảng 10h50 phút sáng nay 25-8, tổ công tác của Đội CSGT số 1, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tại tuyến phố Hai Bà Trưng phát hiện chiếc xe taxi BKS mang BKS 29A-796.41 vi phạm lỗi dừng đỗ đón trả khách không đúng nơi quy định, đã ra hiệu lệnh yêu cầu lái xe dừng xe, xuống xuất trình giấy tờ để kiểm tra. Không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, lái xe taxi nhấn ga đâm thẳng vào tổ công tác, hất Thượng úy Phạm Quốc Long ngã xuống đất rồi bỏ chạy.
Trước thái độ vi phạm, coi thường pháp luật của lái xe taxi, tổ công tác đã dùng 2 mô tô đuổi theo chặn giữ. Chiếc xe bỏ chạy xuống đường Trần Hưng Đạo nhằm hướng đê Nguyễn Khoái lao thẳng tới. Khi đi đến gần ngã tư Trần Hưng Đạo-Bà Triệu, CSGT đã dừng được chiếc xe song lái xe taxi vẫn điên cuồng lao xe lên vỉa hè lùi ngược về ngã tư rồi quay đầu xe bỏ chạy về phố Quang Trung.
Chứng kiến sự việc, PV Báo ANTĐ đã cùng với nhiều người dân dùng xe mô tô hỗ trợ CSGT truy đuổi, chặn giữ chiếc xe lại, đồng thời ra hiệu đảm bảo an toàn cho người dân đi trên đường.
​Khi chiếc xe bỏ chạy trên phố Quang Trung, lái xe taxi tiếp tục vòng xe về đường Trần Hưng Đạo rồi bỏ chạy xuống phố Lê Thánh Tông với tốc độ rất cao. Hàng trăm người dân đi trên đường đã bị hoảng sợ dạt hết vào lề đường. Lái xe taxi tiếp tục bỏ chạy qua Nhà hát Lớn rồi vòng lên đê Nguyễn Khoái nhằm hướng cầu Thanh Trì lao tới.
Hất CSGT lên capo, lái xe taxi điên cuồng bỏ chạy ảnh 1Bức xúc trước hành động vi phạm của lái xe, nhiều người dân đã đập phá chiếc xe ô tô. Lái xe (người ngồi bên trong) sau đó đã được PV Báo ANTĐ đưa xuống ngồi ghế sau để đảm bảo an toàn
Phớt lờ nguy hiểm cũng như TNGT có thể gây ra cho những người tham gia giao thông trên đường, lái xe taxi bỏ chạy với tốc độ rất cao. Khi đi qua bến xe Lương Yên, chiếc xe taxi đã bị CSGT và người dân chặn giữ. Bức xúc trước hành động của lái xe taxi, nhiều người dân đã dùng gạch đá đập tan kính trước, hai cửa kính ghế trước của xe taxi, đồng thời lao vào hành hung lái xe.
Để đảm bảo an toàn cho lái xe taxi, tránh những hành động quá khích, trong khi hai CSGT đang can ngăn người dân, PV Báo ANTĐ đã mở cửa xe ghế sau lao vào xe taxi đồng thời rút  chìa khóa xe không để lái xe taxi tiếp tục nhấn ga bỏ chạy.
Hất CSGT lên capo, lái xe taxi điên cuồng bỏ chạy ảnh 2Lái xe taxi vi phạm tại được đưa về CAP Trần Hưng Đạo để làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật
Trước những hành động bất bình, quá khích của người dân, để đảm bảo an toàn tính mạng cho lái xe taxi, PV Báo ANTĐ đã kéo lái xe taxi từ ghế lái xuống ngồi ở ghế sau, đồng thời cùng với CSGT kêu gọi người dân giữ bình tĩnh, không hành hung lái xe taxi và đập phá phương tiện. Ngay sau đó, lái xe taxi đã được đưa về trụ sở CAP Trần Hưng Đạo để làm rõ.
​Tại CAP Trần Hưng Đạo, lái xe được làm rõ là Nguyễn Văn Dũng (SN 1984) HKTT tại Sóc Sơn, Hà Nội. Trong bản tường trình, lái xe taxi Nguyễn  Văn Dũng đã thừa nhận hành vi vi phạm. Thượng úy Phạm Quốc Long sau đó đã được đơn vị đưa vào bệnh viện để thăm khám, chăm sóc. Khi được hỏi, lái xe taxi tường trình đã lái xe được khoảng 6 năm.

Hiện vụ việc vẫn đang được CAP Trần Hưng Đạo xử lý.

Tin cùng chuyên mục