Hấp dẫn giải đua ô tô Motorkhana Việt Nam 2021

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Giải đua ô tô Motorkhana Việt Nam 2021 đã kết thúc vào chiều 15-1-2022 tại trường đua F1 Mỹ Đình (Hà Nội), với những kết quả đáng chú ý.

Giải đua ô tô Motorkhana Việt Nam 2021 do Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội phối hợp với Công ty TNHH Hiệp hội thể thao động cơ (VMA LLC) - thành viên của Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA) tổ chức.

Hấp dẫn giải đua ô tô Motorkhana Việt Nam 2021 ảnh 1

Một chiếc xe tranh tài tại giải đua ô tô Motorkhana Việt Nam 2021

Đây là giải đua xe ô tô thể thao đầu tiên của Việt Nam quy tụ 25 tay đua trên toàn quốc. Với ý tưởng ba miền Bắc - Trung - Nam một lòng, đoàn kết đẩy lùi khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sa hình đường đua F1 Mỹ Đình được thiết kế mô phỏng chạy dọc đất nước, đi qua các di tích điểm nhấn của 3 thành phố lớn tiêu biểu là Hà Nội, Huế và TP Hồ Chí Minh.

Giải được chia làm 2 hạng thi đấu: hạng CLB gồm 11 VĐV sở hữu chứng chỉ đua xe ô tô thể thao của các CLB trực thuộc VMA LLC - Cơ quan thành viên Liên đoàn ô tô quốc tế FIA tại Việt Nam; hạng đấu cao nhất gồm 14 VĐV sở hữu bằng đua xe ô tô thể thao do chính VMA LLC cấp, với những điều kiện khắt khe tuân theo các quy định về bằng đua xe ô tô thể thao của FIA.

Ở hạng cao nhất, sau những màn ganh đua kịch tính và nghẹt thở, VĐV Nguyễn Ngọc Trung đã xuất sắc giành ngôi quán quân, ngay phía sau là hai VĐV Phạm Quốc Huy và Trương Nam Thành với những kết quả sít sao.

Hấp dẫn giải đua ô tô Motorkhana Việt Nam 2021 ảnh 2

Các VĐV giành giải cao ở Motorkhana Việt Nam 2021

Còn ở hạng CLB, VĐV Nguyễn Đăng Quang đã vượt qua hai VĐV Nguyễn Ngọc Quang Anh và Nguyễn Văn Khanh để đăng quang, tạo nên một cái kết mỹ mãn cho giải vô địch Motorkhana Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức ở trường đua F1 Mỹ Đình.