Nhiều nét hấp dẫn ở giải Motorkhana trên đường đua F1 Mỹ Đình

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Giải đua ô tô Motorkhana Việt Nam 2021 diễn ra ngày 15-1-2022 tại trường đua F1 Mỹ Đình (Hà Nội) có nhiều điều hấp dẫn đáng chờ đợi với người hâm mộ môn thể thao này.

Giải đua ô tô Motorkhana Việt Nam 2021 do Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội phối hợp với Công ty TNHH Hiệp hội thể thao động cơ (VMA LLC) - thành viên của Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA) tổ chức.

Đây là giải đua xe ô tô thể thao đầu tiên của Việt Nam quy tụ các tay đua trên toàn quốc. Với ý tưởng ba miền Bắc - Trung - Nam một lòng, đoàn kết đẩy lùi khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sa hình đường đua F1 Mỹ Đình được thiết kế mô phỏng chạy dọc đất nước, đi qua các di tích điểm nhấn của 3 thành phố lớn tiêu biểu là Hà Nội, Huế và TP Hồ Chí Minh.

Nhiều nét hấp dẫn ở giải Motorkhana trên đường đua F1 Mỹ Đình ảnh 1

Hai tay đua nữ tham gia giải: Thanh Dung (trái) và Bảo Bảo

Các tay đua sẽ lần lượt tranh tài "từ Bắc vào Nam", bẻ lái drift xe qua các biểu tượng của từng miền, tạo nên những màn tranh tài mãn nhãn, nổi bật cùng những biểu tượng văn hóa truyền thống.

Giải đua lần này không phân biệt giới tính, tuổi tác hay chủng loại xe. Giải đặc biệt có sự tham dự của hai nữ VĐV Nguyễn Gia Bảo (Bảo Bảo) và Phạm Thanh Dung.

Trong đó, Bảo Bảo là nữ VĐV đua xe chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Từ năm 2013 đến 2018 chị liên tục tham gia các giải đua tổ chức ở quốc tế như chặng F1 tại Singapore, Thượng Hải, Monaco, giải Ferrari Challenge tại Ý, Las Vegas Motor Speedway, La Festa Primavera tại Nhật Bản và tới năm 2019 tham gia giải đua Vietnam Auto Gymkhana Championship do VMA tổ chức, đi tới vòng chung kết. Tại giải Motorkhana Việt Nam 2021, Bảo Bảo tham gia tranh tài ở giải hạng 1.

Trong khi đó, Phạm Thanh Dung là một doanh nhân. Chị là thành viên nữ duy nhất tại CLB đua xe chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam Redline.

Nhiều nét hấp dẫn ở giải Motorkhana trên đường đua F1 Mỹ Đình ảnh 2

Giải vô địch Motorkhana Việt Nam 2021 hứa hẹn nhiều hấp dẫn

Giải vô địch Motorkhana Việt Nam 2021 được chia thành nhiều vòng đua và ngày 15-1 sẽ là vòng đầu tiên. Giải quy tụ 40 VĐV thi đấu ở 2 hạng. Hạng 1 gồm 20 VĐV là những tay đua đã được VMC LLC cấp bằng đua ô tô thể thao. Hạng 2 gồm 20 VĐV đến từ các CLB của VMA LLC.

Được biết, bộ huy chương của giải đua ô tô Motorkhana Việt Nam 2021 được thiết kế riêng, chế tác và tài trợ bởi Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Mạnh Hải. Trong đó các Huy chương Vàng được mạ vàng 24k, Huy chương Bạc được mạ vàng trắng 14k.