Hành trình ý nghĩa tại miền biên viễn Cao Bằng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Trong hai ngày 17 và 18-3 , Đoàn công tác của Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an do Đại tá Dương Đức Phong, Trưởng Công an cửa khẩu làm trưởng đoàn đã tổ chức buổi sinh hoạt chính trị và các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa tại tỉnh Cao Bằng.
Hành trình ý nghĩa tại miền biên viễn Cao Bằng  ảnh 1

Đoàn công tác tặng quà các em học sinh tại Trường Tiểu học xã Hồng Sỹ

Cùng tham gia phối hợp chương trình có Công ty cổ phần hàng không Vietjet, Công ty cổ phần dịch vụ suất ăn hàng không Việt Nam, Viện Kiểm sát nhân dân quận Ba Đình-TP Hà Nội, Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Thuận Phát. Đây là hoạt động nhằm chào mừng 70 năm Ngày truyền thống lực lượng quản lý xuất nhập cảnh (13/5/1953-13/5/2023).

Nằm trong chuỗi các hoạt động, đoàn công tác đã đến Khu di tích Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Tại đây, đoàn công tác đã dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan các địa điểm nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng sống và làm việc.

Hành trình ý nghĩa tại miền biên viễn Cao Bằng  ảnh 2

Đoàn đã tổ chức chương trình an sinh xã hội, hướng về miền biên cương Tổ quốc với chủ đề: "Tháng Ba biên giới- Biên cương Tổ quốc tôi" tại trường Tiểu học xã Hồng Sỹ, huyện Hà Quảng. Đoàn công tác đã trao tặng nhà trường cùng các cô giáo và các em học sinh những nhu yếu phẩm và vật dụng thiết yếu gồm ti vi thông minh, téc nước, cây nước nóng lạnh, 158 suất quà gồm cặp sách, vở viết, ô li, bút, kem đánh răng, xà phòng rửa tay, đồ ăn nhẹ..., với tổng giá trị tài trợ hơn 100 triệu đồng.

Hành trình ý nghĩa tại miền biên viễn Cao Bằng  ảnh 3

"Ông Phạm Lê Việt (giữa) - Giám đốc Trung tâm Khai thác Dịch vụ Mặt đất - cùng đoàn công tác Vietjet tặng quà động viên các hoàn cảnh vượt khó"

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã trao tặng 5 suất học bổng cho 5 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 1 chiếc xe lăn cho 1 giáo viên nhà trường có con khó khăn trong đi lại với tổng trị giá gần 20 triệu đồng. Trước tình cảm của các thành viên trong đoàn công tác, thầy Đàm Văn Mến, hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Hồng Sỹ đã bày tỏ sự cảm ơn, ủng hộ của các đơn vị trong đoàn công tác.