Hành trình về nguồn ý nghĩa của Công an quận Bắc Từ Liêm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày 24-8, đoàn cán bộ chiến sỹ CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Đắk Lắk - nơi an nghỉ của hơn 2.300 liệt sỹ.

Đại tá Lê Đức Hùng, Trưởng CAQ Bắc Từ Liêm cho biết từ ngày 22 đến ngày 25-8, đoàn công tác CAQ Bắc Từ Liêm đã có hành trình về nguồn tại các tỉnh Tây Nguyên. Đây là một trong chuỗi các hoạt động thiết thực kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9; đồng thời hướng tới kỉ niệm 10 năm ngày Công an quận Bắc Từ Liêm chính thức đi vào hoạt động.

Đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình đồng chí thương binh Đàm Đình Bốp, Phó trưởng Công an xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk

Đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình đồng chí thương binh Đàm Đình Bốp, Phó trưởng Công an xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk

Trong những ngày tại Tây Nguyên, đoàn công tác đã đến thăm hỏi các gia đình liệt sỹ và thương binh trong vụ tấn công trụ sở Công an xã ngày 11-6-2023. Tại các gia đình, đoàn công tác đã thành kính thắp nén tâm hương tưởng nhớ những người đồng đội đã ngã xuống vì cuộc sống bình yên của nhân dân; chia sẻ với những vết thương vẫn còn chưa lành của CBCS công an, nhân dân trên địa bàn các xã bị các đối tượng khủng bố tấn công, mong muốn cuộc sống sớm trở lại bình thường với mỗi gia đình.

Thành kính tưởng niệm liệt sỹ Hoàng Trung

Thành kính tưởng niệm liệt sỹ Hoàng Trung

Sáng 24-8, tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Đắk Lắk - nơi an nghỉ của hơn 2.300 liệt sỹ đã anh dũng hi sinh trên các chiến trường, đoàn công tác đã thành kính dâng hương, dâng hoa, báo công trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng Liệt sỹ.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ, Đại tá Lê Đức Hùng, thay mặt toàn thể CBCS Công an quận Bắc Từ Liêm đã báo cáo những thành tích mà Công an quận đã đạt được trong 10 năm xây dựng và trưởng thành.

Đồng thời bày tỏ, CBCS Công an quận Bắc Từ Liêm nguyện tiếp bước cha anh, xin hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, đoàn kết, thống nhất một lòng, đổi mới toàn diện các mặt công tác để giữ vững an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Thăm hỏi gia đình liệt sỹ Hà Tuấn Anh

Thăm hỏi gia đình liệt sỹ Hà Tuấn Anh

Cũng trong dịp này, đoàn còn tham quan và dâng hương Đền thờ liệt sĩ trong nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Đắc Lắk, Nhà đày Buôn Ma Thuột, các di tích lịch sử, bản sắc văn hóa dân tộc của các tỉnh Tây Nguyên…

Qua đợt sinh hoạt chính trị về nguồn tại các tỉnh Tây Nguyên giúp cho CBCS CAQ Bắc Từ Liêm thêm hiểu về lịch sử đất nước, trân trọng thành quả mà cha ông cũng như bao thế hệ đã hy sinh máu xương để có được cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân hôm nay. Để từ đó ra sức rèn luyện, hun đúc tinh thần cách mạng, sống, chiến đấu hết mình vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.