Hành trình truy tìm kẻ sát hại "bạn nghiện" tại Sơn La

ANTD.VN -  Phát hiện một xác chết bị phân hủy nhưng trên người có nhiều vết đâm vào ngày 6-2, các lực lượng hình sự Công an tỉnh Sơn La đã nhanh chóng điều tra làm rõ một vụ giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng. Đáng chú ý thủ phạm lại là “bạn nghiện" ma túy với nạn nhân.

Như ANTĐ đã đưa thông tin, sau 3 ngày tập trung điều tra xác minh, sáng 9/2/2017, các lực lượng chức năng Công an tỉnh Sơn La đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Quàng Văn Quyết (SN 1991),  trú tại bản Lọng Khoang, xã Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La là thủ phạm của vụ giết người giấu xác gây hoang mang trong nhân dân trên địa bàn thành phố Sơn La trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, khi hắn đang lẩn trốn.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ trọng án

Theo lãnh đạo Ban chuyên án, khi nhận được thông tin phát hiện một người đàn ông bị sát hại với nhiều vết đâm và đang trong giai đoạn phân hủy đã xác định đây là một vụ trọng án đặc biệt nghiêm trọng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La đã khẩn trương tập trung lực lượng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thành lập ban chuyên án để chỉ đạo điều tra làm rõ vụ án và tổ chức truy tìm thủ phạm. Kết quả xác định được nạn nhân là Lò Văn Duyên, trú tại bản Dứn, xã Chiềng Sinh, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên, trên áo nạn nhân mặc có nhiều vết đâm sắc nhọn.

Lực lượng chức năng dẫn giải Quàng Văn Quyết đi tìm hung khí tại hiện trường

Nạn nhân đi làm thuê ở Trung Quốc từ tháng 3-2016, thỉnh thoảng mới liên lạc về nhà và thời điểm liên lạc gần nhất là vào tháng 8-2016. Cho đến khi nạn nhân bị sát hại, gia đình không nhận được bất cứ thông tin gì.

Nghi vấn kẻ sát hại nạn nhân có thể là người cùng trong nhóm đi làm thuê tại Trung Quốc. Ban Giám đốc Công an tỉnh và Ban Chuyên án đã huy động hàng trăm CBCS, chia thành nhiều tổ, mũi trinh sát điều tra, xác minh ở địa bàn trong và ngoài tỉnh. Sau một thời gian ngắn, lực lượng công an đã xác định được khoảng 20 người tại các địa bàn các tỉnh, thành phố Điện Biên, Hà Nội, Sơn La, Lào Cai đi làm thuê ở Trung Quốc cùng thời điểm tháng 3-2016, từ đó nhận định có thể nạn nhân và đối tượng đã đi cùng nhau về quê ăn Tết.

Quàng Văn Quyết sẽ bị xem xét khởi tố về tội giết người, cướp tài sản

Sau 3 ngày tập trung điều tra xác minh, lực lượng Công an tỉnh Sơn La xác định đối tượng sát hại anh Lò Văn Duyên là Quàng Văn Quyết. Sáng 9-2, các lực lượng chức năng Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức vây bắt khi Quyết đang ung dung ăn Tết tại nhà.

Tại cơ quan công an, Quyết đã thừa nhận hành vi phạm tội, khai nhận do bực tức trong lúc chia tiền và ma túy nên đã rút dao mang theo trong người sát hại anh Duyên.