Hành khách từ các vùng nguy cơ cao đến Tân Sơn Nhất phải xét nghiệm Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Đối với hành khách đến từ các tỉnh, thành phố có nguy cơ cao lây lan dịch Covid-19 khi đến sân bay Tân Sơn Nhất sẽ bị lấy mẫu ngẫu nhiên để xét nghiệm Covid-19. 

Cục Hàng không Việt Nam vừa chỉ đạo khẩn Cảng vụ hàng không miền Nam về triển khai kết luận của Thủ Tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 vào chiều ngày 15/2.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Nam phối hợp với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, các hãng hàng không và Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC TP.HCM tiếp tục triển khai ngay việc kiểm tra khai báo y tế của hành khách tại sân bay.

Hành khách đến Tân Sơn Nhất từ các tỉnh, thành có nguy cơ cao sẽ bị lấy mẫu ngẫu nhiên để xét nghiệm Covid-19

Hành khách đến Tân Sơn Nhất từ các tỉnh, thành có nguy cơ cao sẽ bị lấy mẫu ngẫu nhiên để xét nghiệm Covid-19

Đồng thời phối hợp tổ chức xét nghiệm tầm soát chủ động, ngẫu nhiên tại sân bay đối với hành khách đến từ các tỉnh, thành phố có nguy cơ cao lây lan dịch Covid-19 theo thông báo của Bộ Y tế nhằm phát hiện kịp thời người mang mầm bệnh, không để xâm nhập vào cộng đồng.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị tăng cường chỉ đạo việc tuân thủ nghiêm biện pháp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế trong hoạt động giao thông hàng không, góp phần kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM.

Trước đó, Sở Y tế TP.HCM đã ra văn bản khẩn gửi Cảng vụ hàng không miền Nam, Sở GTVT TP.HCM, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, công ty vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn, Công ty TNHH MTV bến xe miền Đông, Công ty CP Bến xe miền Tây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM và Trung tâm Y tế các quận, huyện để đề nghị lãnh đạo các đơn vị chỉ đạo triển khai tổ chức kiểm tra thông tin khai báo y tế của hành khách từ các địa phương khi về đến TP.HCM nhằm kịp thời phát hiện người có nguy cơ, tổ chức giám sát y tế và xét nghiệm kiểm tra Covid-19 phù hợp...