Hành khách bò qua máy quét an ninh vì sợ mất đồ

ANTD.VN - Đó là hành vi kỳ quặc của nữ hành khách tại ga xe lửa ở Quảng Đông và hình ảnh về bộ xương di động này ngay lập tức gây sốt trên một trang web chia sẻ video.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 6 giờ tối chủ nhật 11-2 tại ga đường sắt Đông Quan ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Trong đoạn phim được camera giám sát ghi lại và đưa lên trang Pearvideo hôm 13-2, người ta có thể thấy rõ một phụ nữ tiến gần đến điểm kiểm soát an ninh và đưa hành lý của cô lên băng tải.

Tuy nhiên, sau khi được thông báo rằng hành khách phải phải gửi túi xách để kiểm tra qua máy, cô ta dường như không yên tâm về hành lý của mình nên quyết định leo lên băng tải đi theo hành lý.

Mặc dù nhân viên an ninh đã cố gắng ngăn chặn nhưng người phụ nữ này cuối cùng cũng xuất hiện cùng hành lý của mình ở đầu kia băng tải. Hình ảnh nổi bật nhất của đoạn phim là một dải màu X-quang màu cam với bộ xương phụ nữ đang bò qua máy quét.

Hành khách có hành vi kỳ quặc ở các ga đường sắt không phải là điều hiếm ở Trung Quốc, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán, khi hàng chục triệu người di chuyển về quê nghỉ lễ. “Mỗi ngày bạn lại thấy những điều kỳ lạ mới”, một người đã viết trên phương tiện truyền thông xã hội sau khi xem cảnh quay ở Đông Quan.

Trong khi nữ hành khách không mấy ảnh hưởng từ “cuộc phiêu lưu” này, cảnh sát đường sắt của thành phố đã nhanh chóng cảnh báo các hành khách khác về hành vi tương tự. “Đây không phải là trò đùa”, họ nói.