Hàng trăm tay súng IS hạ vũ khí đầu hàng quân đội Syria ở Deir Ezzor

ANTD.VN -Ngày 18-11, quân đội Syria tiếp tục chiến dịch quân sự tại khu vực Huweija Kate ở phía bắc thành phố Deir Ezzor, và buộc ít nhất 250 tay súng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) phải hạ vũ khí đầu hàng.

Hàng trăm tay súng IS hạ vũ khí đầu hàng quân đội Syria ở Deir Ezzor ảnh 1

Hơn 250 phiến quân IS hạ vũ khí, đầu hàng quân chính phủ ở bắc Deir Ezzor

Theo FNA, trong chiến dịch chống khủng bố tại đảo Huweija Kate ở phía bắc thành phố Deir Ezzor, một số lượng lớn các tay súng IS đã hạ vũ khí đầu hàng lực lượng đặc nhiệm Syria. 

Trong khi đó, một nguồn tin quân sự xác nhận rằng, hơn 250 phiến quân IS đã đầu hàng, và số lượng lớn vũ khí cùng đạn dược cũng đã bị tịch thu. 

Trong diễn biến có liên quan, trước đó hôm 17-11, nhiều báo cáo nói rằng, sau khi quân đội Syria cắt đứt thành công tuyến đường tiếp tế cuối cùng của nhóm khủng bố tới thành phố Deir Ezzor, IS đã phải đối mặt với một trận chiến ác liệt ở thị trấn Albu Kamal, phía đông nam Deir Ezzor.

Dưới sự dẫn dắt của lực lượng Hổ Syria, quân đội Syria đã nỗ lực giành lại căn cứ không quân chiến lược Hamdan, nơi nhìn ra Albu Kamal từ phía bắc. 

Với việc căn cứ không quân Hamdan được giải phóng, lực lượng ủng hộ chính phủ đã thành công trong việc áp đặt quyền kiểm soát hỏa lực tuyến cao tốc chính dẫn đến Albu Kamal và sông Euphrates.

Quân đội Syria có khả năng sẽ vượt qua sông Euphrates trong những ngày tới khi họ đang dồn sức bao vây thành trì cuối cùng của IS.