Hàng trăm người già Hàn Quốc bán thân nuôi miệng

  • 20/08/2014 06:18
  • 0 bình luận
  • Chu Hương
  • In bài
ANTĐ - Bên cạnh cuộc sống phồn hoa, nhộn nhịp, đầy cạnh tranh tại các thành phố ở Hàn Quốc, len lỏi trong những góc tối là những nhà nghỉ đặc biệt, phục vụ đồ ăn, tình dục… với khách mua và “gái” bán dâm toàn là người già. 

Hàng trăm người già Hàn Quốc bán thân nuôi miệng ảnh 1
Nhiều phụ nữ lớn tuổi Hàn Quốc bán dâm vì con cái không đủ khả năng nuôi

“Gái” bán dâm U70

Tại lối dẫn vào ga tàu điện ngầm Jongno-3 ở Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, bà Kim Eun-ja, 71 tuổi, khoác chiếc áo bóng loáng màu đỏ, làn da trắng với đôi môi đỏ chót, ngồi ngắm nghía mọi thứ xung quanh. Đặt cạnh bà là một chiếc túi to phát ra những tiếng leng keng của chai lọ mỗi khi bà Kim Eun-ja nhấc túi lên.

Bà Kim Eun-ja là một trong những “Bacchus Lady”, một cụm từ chỉ những phụ nữ lớn tuổi sống bằng nghề bán lọ thủy tinh bé xíu đựng thức uống năng lượng Bacchus cho cánh mày râu. Đó là một hoạt chất đặc biệt, tiêm trực tiếp vào mạch máu nhằm giúp quý ông đạt được cương cứng. “Cô có thấy mấy “Bacchus Lady” đứng đằng kia không?” bà Kim Eun-ja hỏi tôi. “Mấy bà đó không chỉ bán “Bacchus” mà còn cặp với đàn ông lớn tuổi để kiếm tiền”, bà Kim Eun-ja kể thêm. Cũng theo bà Kim Eun-ja, mỗi ngày bà bán được khoảng 5.000 won chất kích thích Bacchus. Tuy nhiên, Bacchus không phải là thứ duy nhất các bà già ở đây bán. Ở cái tuổi thất thập cổ lai hy này, đáng lẽ ra phải được tôn kính và quây quần bên con cháu thì nhiều người phải đi “bán tình”.

Công viên Jongmyo, ngay gần trung tâm Thủ đô Seoul, là nơi nhiều đàn ông lớn tuổi thường tới đánh cờ buôn chuyện và cũng là trung tâm của các vụ mua bán dâm của người già. Dưới những tán cây cổ thụ của công viên Jongmyo, nhiều phụ nữ khoảng 50, 60, thậm chí 70 tuổi, đứng bán những lọ Bacchus cho các ông. Sau cuộc mua bán thuốc họ đưa nhau đến nhà nghỉ rẻ tiền gần đó. “Là đàn ông, ai chẳng tò mò về phụ nữ và thích có phụ nữ quanh mình, dù già hay trẻ”, ông Kim, 60 tuổi cho biết. Một người khác năm nay đã 81 tuổi hào hứng kể ông cũng tìm “bạn gái” ở công viên Jongmyo này. “Họ hỏi chúng tôi muốn đi chơi với họ không. Họ nói không có tiền rồi bám lấy chúng tôi. Mỗi lần “đi” giá khoảng 20.000 - 30.000 won, nhưng có lúc họ cũng giảm giá cho khách quen”, người này cho biết.

Chỉ cần 3 bữa mỗi ngày

Đa phần người Hàn Quốc từng tin tưởng được con cháu chăm sóc khi tới tuổi già, nhưng cuộc sống ngày một hiện đại và thay đổi khiến chuẩn mực xã hội cũng thay đổi theo. Rất nhiều người trẻ Hàn Quốc không thể chi trả nổi cho bản thân cũng như gia đình trước cuộc sống đầy cạnh tranh và khốc liệt. Vì thế, nhiều phụ nữ lớn tuổi ở đất nước này phải quay sang làm nghề bán dâm. Những người đàn ông và phụ nữ lớn tuổi ấy thường không có lương hưu, không có gia đình để dựa dẫm. Họ là người lạ trên chính quê hương mình. “Tôi không tin con cái tôi sẽ lo cho tôi. Chúng cũng đang gặp rắc rối khi phải bắt đầu chuẩn bị cho tuổi già. Hầu như ông bà nào ở đây cũng trong tình trạng này”, ông Kim cho biết.

Đa số phụ nữ Bacchus chỉ hành nghề khi bước sang ngưỡng tuổi bên kia cuộc đời. Theo ông Lee Ho-Sun, chuyên nghiên cứu về “Bacchus Ladis”, ở Hàn Quốc có khoảng 400 phụ nữ “hành nghề” trong công viên. Tất cả đều được giáo dục tốt về chuẩn mực xã hội nhưng các “Bacchus Lady” đều nói rằng vì đói nên chẳng cần sự tôn trọng, cũng không màng đến danh dự, chỉ cần 3 bữa ăn mỗi ngày. Trong khi đó, cảnh sát vẫn thường xuyên tuần tra các khu vực công viên nhưng chưa bắt giữ một “Bacchus Lady” nào, bởi họ cho rằng người già cũng cần nơi giải tỏa stress và nhu cầu tình dục.

(Theo Care2)

Tin cùng chuyên mục