Hàng trăm binh sĩ Syria được Nga huấn luyện tham gia diệt khủng bố ở Ghouta

  • 08/03/2018 08:15
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Hàng trăm binh sĩ ưu tú "Săn" tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) mới đây đã được điều đến Đông Ghouta để tham gia vào các trận chiến chống lại các nhóm phiến quân trong khu vực.

Hàng trăm binh sĩ Syria được Nga huấn luyện tham gia diệt khủng bố ở Ghouta ảnh 1

Binh sĩ Syria được Nga huấn luyện tham gia diệt khủng bố ở Ghouta

Theo nguồn tin, khoảng 700 binh sĩ ưu tú "Săn IS" được Nga đào tạo sẽ cùng với quân đội Syria tham gia vào các trận chiến chống lại các nhóm phiến quân trên chiến trường Đông Ghouta, qua đó tăng cường các nỗ lực đánh bại phiến quân, quyết giành thêm quyền kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ hơn nữa từ các lực lượng Hồi giáo cực đoan ở những khu vực gần thủ đô Damascus.

Được biết, những binh sĩ "Săn IS" này là các tay súng ưu tú, đã từng giành được nhiều thành tích vang dội trong cuộc chiến chống lại phiến quân IS ở Palmyra và Deir Ezzor, và đạt được những chiến thắng vĩ đại trong việc bảo vệ những khu vực giàu dầu khí ở sa mạc Syria.

Trong một diễn biến có liên quan, Bộ Ngoại giao Syria mới đây đã gửi một báo cáo lên Tổng thư ký và Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ), trong đó nói rằng, việc quân đội Syria đang tiến hành chiến dịch quân sự ở Đông Ghouta là nhằm bảo vệ dân thường và không vi phạm Nghị quyết số 2401 của LHQ. Ngoài ra, Syria cũng kêu gọi LHQ thực hiện nghĩa vụ của mình, và gây áp lực đối với các nước đang ủng hộ các thế lực khủng bố tại Đông Ghouta để Nghị quyết 2401 được thực thi.

Vào ngày 24-2, HĐBA LHQ đã phê duyệt Nghị quyết số 2401, qua đó áp dụng một lệnh ngừng bắn kéo dài 30 ngày tại Syria, sau khi tình hình chiến sự tại Đông Ghouta trở nên căng thẳng và khiến nhiều dân thường thiệt mạng. Nội dung của Nghị quyết này không được áp dụng cho các chiến dịch chống khủng bố. 

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục