Không lực Nga dội bom dồn dập, yểm trợ SAA diệt khủng bố ở Ghouta

  • 03/03/2018 10:29
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 2-3, lực lượng không quân Nga tiếp tục tiến hành các cuộc không kích dữ dội, yểm trợ cho quân đội Syria tấn công tiêu diệt các nhóm khủng bố ở Đông Ghouta.

Không lực Nga dội bom dồn dập, yểm trợ SAA diệt khủng bố ở Ghouta ảnh 1

Không lực Nga dội bom dồn dập, yểm trợ SAA diệt khủng bố ở Ghouta, ngày 2-3-2018

Theo một báo cáo của quân đội Syria từ Damascus, trong 24 giờ qua, lực lượng không quân Nga đã thực hiện 30 cuộc không kích ở Đông Ghouta, nhằm vào các thị trấn Douma, Zamalka, Arbeen, Harasta, Mesraba, Utaya và Jobar, hiện do các nhóm phiến quân kiểm soát. Các cuộc tấn công uy lực của quân đội Nga đã gây tổn thất nặng nề cho các tay súng thánh chiến. Nhiều căn cứ của bọn khủng bố bị đập tan. Một số lượng lớn phiến quân thiệt mạng hoặc bị thương.

Hoạt động quân sự này của Nga đã giúp quân đội Syria rất nhiều trong các cuộc tấn công của họ nhằm tiêu diệt quân nổi dậy trong khu vực.

Sau khi những kẻ khủng bố thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bị truy quét ra khỏi lãnh thổ Syria, cuộc nội chiến tại quốc gia Trung Đông này vẫn chưa thể đi đến hồi kết, khi các cuộc tấn công vẫn tiếp tục diễn ra dai dẳng trong suốt 7 năm qua, và hiện tại đã là năm thứ 8. Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã mô tả chiến sự tại Đông Ghouta là "địa ngục trần gian".

Theo Tổ chức Quốc phòng dân sự ở Đông Ghouta, lực lượng đảm nhận nhiệm vụ cứu hộ tại khu vực này, số người thiệt mạng rất có thể nhiều hơn con số 500 người, vì họ không thể nhặt hết các thi thể do chiến đấu cơ vẫn quần thảo trên bầu trời.

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, ít nhất 200 trẻ em nằm trong số những người đã chết.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục