Hàng tấn nầm bẩn “xuyên Việt” mỗi ngày

ANTĐ - Hàng chục tấn nầm lợn, dê… hàng ngày thẩm lậu qua biên giới, lọt vào nội địa và được người dân sơ chế biến thành “đặc sản”.

Nội tạng động vật “bẩn” dễ dàng đến tay người tiêu dùng một phần do sự thiếu trách nhiệm của lực lượng chức năng. Chỉ trong ít ngày cuối tháng 7, đầu tháng 8-2011, Đội 6 - Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường – CATP Hà Nội, phối hợp với các lực lượng chức năng đã phục kích, bắt giữ 4 vụ vận chuyển nội tạng động vật các loại từ biên giới phía Bắc về Hà Nội tiêu thụ và chuyển đi các tỉnh phía Nam.

“Các vụ vận chuyển thực phẩm bẩn, nhập lậu từ Trung Quốc về Việt Nam, bị cơ quan chức năng bắt giữ trong những ngày qua đều xảy ra vào ban đêm, với số lượng lên tới gần 4 tấn” – Trung tá Phạm Giang Sơn, Đội trưởng Đội 6 Phòng Cảnh sát PCTP  về môi trường cho biết.

Bắt giữ nhiều là vậy, tuy nhiên thực phẩm “bẩn” vẫn ngang nhiên thẩm lậu vào nội địa. Gần đây nhất, rạng sáng ngày 30-8, CSMT lại phát giác chiếc xe khách Bắc- Nam mang BKS 98K-4346 chất đầy nầm bẩn trong khoang hành lý, định tuồn vào TP.Hồ Chí Minh.

Đưa 22 thùng nầm từ trong khoang hành lý xe khách ra ngoài để kiểm tra

Cận cảnh nầm "bẩn"