Hàng quân Ukraine cảm ơn Moscow, chỉ trích Kiev đã lừa dối

  • 05/08/2014 08:45
  • 5 bình luận
  • Đức Thắng
  • In bài
ANTĐ - Các quân nhân Ukraine bỏ chạy sang Nga bày tỏ thái độ hết sức ngạc nhiên, họ không ngờ mình sẽ được chào đón nồng nhiệt ở Nga.

Các quân nhân Ukraine hạ vũ khí chạy sang lãnh thổ của Nga đã phải ngạc nhiên trước những điều tốt đẹp dành cho họ, bởi vì thông tin trên các phương tiện truyền thông Kiev trái ngược với thực tế. Họ đã nói về điều này trong một chương trình truyền hình.

Đêm 4-8, 438 binh sĩ người Ukraine, trong đó bao gồm cả lính biên phòng và những người thuộc Lữ đoàn cơ giới 72 đã được biên phòng Nga mở một hành lang nhân đạo và một khu lều trại cũng đã được lập ra làm chỗ ăn ở, dành riêng cho những người này.

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với Itar-Tass, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng việc 438 quân nhân Ukraine chạy sang lãnh thổ của Liên bang Nga nói lên rằng việc chính quyền Ukraine chống lại nhân dân là chuyện không thể chấp nhận được.

Theo các quân nhân Ukraine, cho đến khi vượt qua biên giới, họ đã được Kiev tuyên truyền rằng Nga là kẻ xâm lược đang giao chiến chống lại nước họ và đang hậu thuẫn cho lực lượng ly khai chia cắt đất nước mình.

Hàng quân Ukraine cảm ơn Moscow, chỉ trích Kiev đã lừa dối ảnh 1
Hàng quân Ukraine

Bây giờ nhưng người lính này đã tận mắt thấy điều ngược lại. "Ở đây chúng tôi đã được tắm rửa và phát quần áo mới. Chúng tôi rất biết ơn về điều này" - một trong số quân nhân đã nói trên kênh truyền hình LifeNews.

Được biết, trong hai đêm 2 và 3-8, 438 quân nhân Ukraine đã mang cờ trắng chạy sang bên kia biên giới, đề nghị các nhân viên biên phòng Nga cho họ xin tị nạn, trong số này có 164 lính biên phòng Ukraine và 12 người thuộc Lữ đoàn cơ giới 72.

Trước đó, đêm 26-7, hơn 40 binh lính Ukraine cũng đã rời đơn vị và yêu cầu lực lượng tự vệ địa phương miền Đông giúp họ vượt biên sang Nga, do họ không muốn chiến đấu chống lại chính nhân dân mình. Sau khi sang đến lãnh thổ Nga, tất cả các binh lính xin tị nạn đều được cung cấp lương thực, nước uống và được nghỉ ngơi.

Các cuộc giao tranh tại miền Đông Ukraine đã gia tăng, với việc Kiev đã tăng cường chiến dịch trấn áp lực lượng ly khai tại hai thành trì Donetsk và Lugansk, sau khi phương Tây cáo buộc lực lượng này đã bắn hạ chiếc máy bay Boeing 777, chuyến bay MH17 của hãng hàng không Malaysia.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục