• Nga phát triển áo chống đạn siêu nhẹ

  Nga phát triển áo chống đạn siêu nhẹ

  ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga và Tập đoàn Rostec đang phát triển một loại áo chống đạn mới có trọng lượng siêu nhẹ nhưng lại có mức bảo vệ tốt hơn nhiều so với các sản phẩm hiện nay.

 • Nga sắp hoàn tất thử nghiệp súng trường tấn công AK-12

  Nga sắp hoàn tất thử nghiệp súng trường tấn công AK-12

  ANTĐ -Theo giám đốc tập đoàn Rostec của Nga, ông Sergey Chemezov, quá trình thử nghiệm súng trường tấn công AK-12 đang bước vào giai đoạn cuối cùng. Đây là một trong 2 loại súng có thể được chọn cho bộ quân phục người lính tương lai Ratnik của Nga. 

 • Súng trường AK-12 chờ ngày gia nhập quân đội Nga

  Súng trường AK-12 chờ ngày gia nhập quân đội Nga

  ANTĐ - Vào hôm 28-4, giám đốc tập đoàn Rostec, Sergei Chemezov cho biết, công ty Kalashnikov đã sẵn sàng cung cấp lô súng trường AK-12 đầu tiên cho quân đội Nga vào cuối năm 2016 nếu Bộ Quốc phòng Nga quyết định đưa loại vũ khí này vào biên chế.

 • Dũng khí chân chính

  Dũng khí chân chính

  ANTĐ - Thời Chiến tranh thế giới thứ nhất, trong một trang trại quân đội nọ, có hai vị chỉ huy đang tập trung luyện quân để chuẩn bị cho trận chiến đấu sắp tới. Hai vị chỉ huy này đã lập rất nhiều công trạng cho quân đội nước họ trong những trận chiến trước nên lần này, họ rất được kỳ vọng sẽ tiếp tục lập công.

 • Kiev bưng bít sự thật về con số thương vong của quân chính phủ?

  Kiev bưng bít sự thật về con số thương vong của quân chính phủ?

  ANTĐ -  Ngày 24-9 chính quyền Kiev đã công bố một thông báo chính thức, cho biết gần 1.000 thi thể binh sĩ tử trận trong chiến dịch quân sự tại miền đông Ukraine, đang được bảo quản tại các nhà xác, trong 4 khu vực tiếp giáp với vùng hoạt động chiến đấu. Con số này thấp hơn nhiều so với con số thực tế được công bố trước đó. 

 • 6 tiểu đoàn Ukraine đổi lấy 10 lính dù Nga

  6 tiểu đoàn Ukraine đổi lấy 10 lính dù Nga

  ANTĐ - Thông báo lúc rạng sáng 31-8 của Thiếu tướng Aleksei Ragozin, phó chỉ huy lực lượng quân đổ bộ Nga cho biết, 10 người lính của lực lượng này từng bị giam giữ tại Ukraine đã được trao trả lại cho Nga.

 • Lính Nga “vô tình” xuyên qua biên giới Ukraine?

  Lính Nga “vô tình” xuyên qua biên giới Ukraine?

  ANTĐ - Ngày 26-8, Bộ Quốc phòng Nga trao đổi với hãng Itar-Tass rằng, một nhóm nhân viên quân sự Nga đã “vô tình” vượt qua biên giới Ukraine và đã bị quân đội Kiev bắt giữ tại biên giới miền đông, Ukraine. 

 • Quốc tang tưởng nhớ 49 binh sĩ thiệt mạng ở Luhansk

  Quốc tang tưởng nhớ 49 binh sĩ thiệt mạng ở Luhansk

  ANTĐ - Chuông nhà thờ vang lên trên quảng trưởng Maidan của thành phố  Kiev và hàng trăm người đưa tang cúi đầu im lặng. Đó là hình ảnh ngày quốc tang (15/6) để tôn vinh 49 người lính Ukraine bị giết bởi lực lượng ly khai ủng hộ Nga.

 • “Họ đã chiến đấu vì Tổ quốc”

  “Họ đã chiến đấu vì Tổ quốc”

  ANTĐ - 1. Thiếu tướng Nguyễn Xuân Thành - Trưởng khoa Công tác đảng, công tác Chính trị - Học viện Quốc phòng, là một người lính mê chụp ảnh. Năm 1975, sau khi tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh giải phóng Sài Gòn, với mấy chục đồng ít ỏi, ông ra chợ trời Sài Gòn mua một chiếc máy ảnh cũ để thỏa đam mê chụp ảnh của mình. Bây giờ từ một người lính chiến đấu qua nhiều chiến trường, đã trở thành một vị Tướng, ông đã có chiếc máy ảnh chất lượng cao hơn với vài ba ống kính. 

 • Chuyện kể của người từng ngồi trên “bảo vật quốc gia”

  Chuyện kể của người từng ngồi trên “bảo vật quốc gia”

  ANTĐ - “Có 3 người họ Ngô mà tên tuổi gắn liền với dinh Độc Lập. Kỹ sư Ngô Viết Thụ là tác giả thiết kế, tổng thống Ngô Đình Diệm là ông chủ của chế độ độc tài từng ngự trị ở đó, và tôi - Trung sỹ Ngô Sỹ Nguyên - một trong những người lính cộng sản đầu tiên húc đổ cánh cổng ấy để tiến vào cùng kết liễu chế độ Ngụy quyền Sài Gòn” - người pháo thủ già của chiếc tăng T59 số hiệu 390 hài hước liên hệ  như vậy khi nhớ lại khoảnh khắc hào hùng nhất  đời lính của mình.

 • Liên Xô và những bài học từ cuộc chiến 10 năm ở Afghanistan

  Liên Xô và những bài học từ cuộc chiến 10 năm ở Afghanistan

  ANTĐ - Người lính Xô Viết cuối cùng đã rời khỏi Afghanistan vào ngày 15-2-1989. Sự hiện diện của quân đội Liên Xô trong cuộc chiến 10 năm ở Afghanistan đã kết thúc cách đây một phần tư thế kỷ, nhưng những dư âm của nó còn đọng mãi đến bây giờ.

 • CNN phải xin lỗi Nga vì báng bổ tượng đài “Lòng dũng cảm”

  CNN phải xin lỗi Nga vì báng bổ tượng đài “Lòng dũng cảm”

  ANTĐ - Đài truyền hình Mỹ CNN hy vọng rằng người Nga sẽ chấp nhận lời xin lỗi của họ liên quan đến việc đưa tượng đài “Lòng dũng cảm” (Courage Monument) của pháo đài Brest vào danh sách xếp hạng “những tượng đài xấu nhất thế giới”.

 • Lắng nghe trái tim

  Lắng nghe trái tim

  ANTĐ - Trong trận giao chiến ở biên giới giữa quân đội của chính phủ nọ và quân phiến loạn, một người lính trẻ  nhìn thấy người bạn thân và là đồng đội của mình bị trúng đạn. Kinh hoàng và đau đớn tột cùng anh chạy vào hầm chỉ huy xin phép được ra ngoài chiến sự để mang người đồng đội về hào.