Hàng nghìn hộ dân hoang mang vì nước sạch sông Đà bỗng nhiên bốc mùi lạ

  • 11/10/2019 14:35
  • 0 bình luận
  • Tuyết Nhung
  • In bài
ANTD.VN - Hàng nghìn hộ dân ở các quận phía Tây thành phố như Hà Đông, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai… đang hoang mang, lo lắng vì nước sạch sinh hoạt bỗng nhiên bốc mùi lạ, khó ngửi. Nhiều hộ đã phải mua nước lọc đóng bình về dùng tạm.

Khoảng từ chiều qua, 10/10, nhiều hộ dân ở các khu đô thị như Kim Văn, Kim Lũ (Đại Kim, Hoàng Mai), hay khu vực Hà Đông, Trung Văn (Nam Từ Liêm) đều nhận thấy, nước sạch sinh hoạt nhà mình bốc mùi lạ, rất hắc, khó ngửi.

Chị Đặng Thùy Linh ở Tổ 18, Trung Văn, Nam Từ Liêm bức xúc cho hay, từ tối hôm qua (10/11), khi sử dụng nước sạch thì phát hiện thấy mùi rất khó chịu, nồng nặc như mùi clo dù nước vẫn rất trong.

“Tôi sợ đường ống nước nhà mình có vấn đề, đi hỏi các hộ dân xung quanh thì thấy nhà nào cũng bị tương tự. Chúng tôi đã phản ánh lên đơn vị cung cấp nước sạch là Công ty CP Viwaco nhưng cũng không nhận được câu trả lời”- chị Linh cho biết.

Đến hôm nay, 11/10, nước sạch cấp về khu vực Trung Văn nhà chị Linh vẫn rất nặng mùi, nhiều hộ dân đã không dám sử dụng mà phải mua nước đóng bình về sinh hoạt.

Cùng chung cảnh ngộ, Trần Ngọc Yến ở Tòa nhà Hồ Gươm Plaza (phường Mỗ Lao, Hà Đông) cho biết, từ chiều tối qua, gia đình đã phát hiện nước sạch sinh hoạt bốc mùi rất khó chịu, nồng nặc như mùi Clo.

“Hầu khắp các căn hộ tại tòa nhà này đều phản ánh về việc nước sinh hoạt bỗng nhiên bốc mùi lạ. Chúng tôi rất lo ngại vì đến thời điểm này vẫn chưa có đơn  vị chức năng nào cho người dân thông tin chính xác”- chị Yến bức xúc.

Anh Phạm Văn Đức ở khu chung cư Linh Đàm phản ánh: “Nước có mùi Clo rất khó chịu, khét lẹt như mùi nhựa cháy. Từ tối qua đến giờ gia đình không dám sử dụng nước sinh hoạt nữa. Rất nhiều hộ dân ở đây đều phản ánh tương tự”.

Trao đổi về sự việc này, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông và Công ty CP Viwaco đều xác nhận có sự việc này.

Đại diện Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông thông tin, từ tối qua, đơn vị đã biết về sự việc nước sạch sinh hoạt bán tới các hộ dân bốc mùi lạ.

“Ngay sau khi nắm được thông tin, chúng tôi đã liên hệ với bên cung cấp nước là Công ty CP Nước sạch Sông Đà (Viwasupco) để tìm hiểu thì được thông tin lại, mùi “lạ” ở nước là mùi Clo. Và, có sự việc này là do trong quá trình xử lý nước có thể “quá tay” với liều lượng Clo”- lãnh đạo Công ty Nước sạch Hà Đông nói.

Còn ông Cao Hải Tháp, Phó giám đốc Công ty CP Viwaco thông tin, vào ngày hôm qua, phía Công ty cũng nhận được rất nhiều thông tin phản ánh về sự việc.

“Chúng tôi đã báo tới Trung tâm y tế dự phòng TP Hà Nội để vào cuộc kiểm tra chất lượng nguồn nước đầu vào của Công ty Viwasupco, đồng thông báo tới bên cung cấp nước là  Viwasupco và phía Công ty này cho biết, đang kiểm tra. Hiện tại, chúng tôi cũng đang chờ thông tin chính thức từ đơn vị này, vì đây là Công ty nguồn, cung cấp nước sạch bán cho rất nhiều các đơn vị ở phía Tây thành phố”- ông Cao Hải Tháp cho biết.

Chiều nay, Sở Xây dựng Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội và các đơn vị liên quan tổ chức lấy mẫu nước tại một số điểm trên trục cấp nước sạch Sông Đà như Trạm Tây Mỗ, khu vực Công viên Hòa Bình…

Phóng viên cũng đã nhiều lần liên hệ với Công ty Viwasupco để tìm hiểu sự việc, cung cấp thông tin chính xác tới người dân nhưng không nhận được hồi âm.

Tin cùng chuyên mục