• Hà Nội: Chợ hoa ngày cuối năm

  Hà Nội: Chợ hoa ngày cuối năm

  ANTD.VN - Hôm nay, ngày 27-1-2017 (tức 30 tết) chợ hoa lớn nhất Hà Nội tại Quảng Bá, Quảng An (quận Tây Hồ) vẫn nhộn nhịp, hối hả.

 • Đồ chơi Trung thu Việt Nam tôn giá trị truyền thống dân tộc

  Đồ chơi Trung thu Việt Nam tôn giá trị truyền thống dân tộc

  ANTĐ - Chỉ còn vài ngày nữa là đến rằm tháng 8 hay dân gian còn gọi là Tết Trung thu. Năm nay, thị trường đồ chơi Trung thu có sự vượt trội của các mặt hàng truyền thống trong nước cả về kiểu dáng, mẫu mã và chất lượng, được người tiêu dùng đón nhận.

 • Mở rộng phạm vi đi bộ khu phố cổ

  Mở rộng phạm vi đi bộ khu phố cổ

  ANTĐ - Sở GTVT Hà Nội vừa có quyết định tổ chức phân luồng giao thông phục vụ mở rộng không gian đi bộ sang khu bảo tồn cấp I, khu phố cổ Hà Nội thuộc quận Hoàn Kiếm. Thời gian thực hiện từ ngày 20-4.

 • Không khí Tết trong khu chợ giữa lòng phố cổ

  Không khí Tết trong khu chợ giữa lòng phố cổ

  ANTĐ - Mỗi năm một lần bắt đầu từ ngày 23 tháng Chạp, chợ hoa Hàng Lược - khu chợ hoa cổ nhất Hà Nội - lại tấp nập đón người dân cùng du khách đến tham quan, thưởng lãm.

 • Chợ phiên trong lòng phố cổ

  Chợ phiên trong lòng phố cổ

  ANTĐ - Đã từ bao đời nay, trong lòng phố cổ, có một phiên chợ đặc biệt, chỉ họp duy nhất một lần trong năm, và cả trăm năm nay, không gian này chỉ dành riêng cho những người đam mê sưu tầm đồ cổ…

 • Nhớ Tết Hà Nội sau bom B52

  Nhớ Tết Hà Nội sau bom B52

  ANTĐ - Trong thế kỷ 20, có hai cái Tết Nguyên đán không thể nào quên với người Hà Nội: Tết Đinh Hợi 1947, khi Trung đoàn Thủ đô vẫn kiên cường chiến đấu chống lại quân Pháp. Dân phố cổ đi tản cư, Hàng Bồ không còn ai viết câu đối, chợ hoa Hàng Lược năm đó không mở..., và Tết Quý Sửu năm 1973...

 • Bạch đào khoe sắc tinh khiết đón xuân

  Bạch đào khoe sắc tinh khiết đón xuân

  ANTĐ - Trong tùy bút của mình, cố nhà văn Băng Sơn từng dành những dòng ưu ái nhất để nói về bạch đào. Đó là một thứ hoa trắng muốt, trắng tinh khiết lạ lùng. Nhưng đó cũng là loài hoa khó tính, khó có hoa nào sánh bằng…

 • 365 ngày lo mà Tết vẫn vội vã

  365 ngày lo mà Tết vẫn vội vã

  ANTĐ -Kiếm tiền tiêu Tết, chuẩn bị cho Tết, Tết này sống sao đây…Điệp từ "Tết" như hối thúc những con người lam lũ quanh năm, giờ lại càng thêm vất vả.

 • “Loạn” lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

  “Loạn” lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

  ANTĐ - Đến hẹn lại lên, cuối năm, vỉa hè, lòng đường lại được lấn chiếm tối đa để kinh doanh, để trông giữ xe bất chấp lệnh cấm. Người dân Thủ đô đang hy vọng, chiếc gậy thần của cơ quan chức năng có dẹp được “loạn” vỉa hè.