Hàng loạt website Trung Quốc bị tấn công

  • 23/01/2014 06:04
  • 0 bình luận
  • Chu Hương
  • In bài
ANTĐ - Hàng trăm trang web lớn của Trung Quốc gồm cả Sina, Weibo với tên miền có đuôi là “.com, .net, .org” đã bị chặn, không thể truy cập vào lúc 15h ngày 21-1. Thay vào đó, các trang web này đã tự động chuyển yêu cầu đến một địa chỉ IP khác của Công ty Dynamic Internet Technology (DIT) ở Mỹ. Riêng tên miền có đuôi “.cn” thì không bị ảnh hưởng.

Sự cố được khôi phục sau hơn 1 giờ nhưng tại một số khu vực tình trạng vẫn bị kéo dài đến vài giờ đồng hồ. Chủ tịch Công ty DIT Bill Xia xác nhận IP mà các trang web Trung Quốc bị tự động chuyển đến đúng là của công ty ông, tuy nhiên công ty ông không liên quan gì đến vụ tin tặc này, đây chỉ là một tai nạn ngoài mong muốn đối với hệ thống kiểm duyệt của các trang web của Chính phủ Trung Quốc.

Ông Bill cũng cho biết hệ thống an ninh của DIT hoạt động dưới một chương trình bảo mật cao nên nếu là khách xem thì rất khó có thể truy cập được vào. Trước đó năm 2002, một vụ tấn công tương tự đã xảy ra khi người dùng cứ truy cập vào trang Sina.com thì bị tự động chuyển đến một website của Công ty DIT. 

(Theo South China Morning Post)

Tin cùng chuyên mục