• Cơ quan tình báo Canada lưu trữ thông tin bất hợp pháp

  Cơ quan tình báo Canada lưu trữ thông tin bất hợp pháp

  ANTD.VN - Ngày 3-11, Cơ quan tình báo và an ninh Canada (CSIS) đã bị Tòa án liên bang nước này ra phán quyết buộc tội cơ quan này đã thu thập và lưu trữ trái phép lượng thông tin khổng lồ của người dân Canada trong khoảng 10 năm qua, trong đó có phần lớn thông tin nhạy cảm và siêu dữ liệu viễn thông.

 • Hàng loạt website Trung Quốc bị tấn công

  Hàng loạt website Trung Quốc bị tấn công

  ANTĐ - Hàng trăm trang web lớn của Trung Quốc gồm cả Sina, Weibo với tên miền có đuôi là “.com, .net, .org” đã bị chặn, không thể truy cập vào lúc 15h ngày 21-1. Thay vào đó, các trang web này đã tự động chuyển yêu cầu đến một địa chỉ IP khác của Công ty Dynamic Internet Technology (DIT) ở Mỹ. Riêng tên miền có đuôi “.cn” thì không bị ảnh hưởng.

 • Những hợp đồng giết người từ... mạng internet

  Những hợp đồng giết người từ... mạng internet

  ANTĐ - Mới đây, khi trang web buôn bán ma túy bất hợp pháp mang tên “Con đường tơ lụa - Silk Road” bị đánh sập, các nhà chức trách mới phát hiện ra rằng, hàng loạt trang web, gọi chung là Deep Web đang đầy rẫy trên mạng internet. Thị trường chợ đen buôn bán vũ khí, thuê súng đạn và cả những hợp đồng thuê giết người cũng đã xuất hiện.

 • Nguồn tấn công mạng Hàn Quốc

  Nguồn tấn công mạng Hàn Quốc

  ANTĐ - Ngày 21-3, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) cho biết, các cuộc tấn công mạng nhằm vào các đài truyền hình và ngân hàng nước này vừa qua bắt nguồn từ một địa chỉ IP ở Trung Quốc.

 • Hàng trăm website cá độ bóng đá bị ngăn chặn

  Hàng trăm website cá độ bóng đá bị ngăn chặn

  ANTĐ - Kết thúc mùa Euro 2012, lực lượng CSND đã ngăn chặn được hàng trăm website và địa chỉ IP tổ chức đánh bạc. Qua đó, số lượng người chơi, lượng tiền cá độ cùng những hệ lụy từ hoạt động cá độ đã giảm đáng kể.

 • Nhiều cán bộ nhà nước cá độ bóng đá

  Nhiều cán bộ nhà nước cá độ bóng đá

  ANTĐ - Thông tin trên vừa được Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm - Bộ Công an báo cáo tại Hội nghị sơ kết giai đoạn 1 thực hiện Kế hoạch số 1836/KH/C41-C50 về việc ngăn chặn các website cờ bạc, cá độ bóng đá trong khoảng thời gian diễn ra vòng chung kết giải bóng đá vô địch các quốc gia châu Âu (Euro 2012), được tổ chức chiều qua (21-6).

 • Các vụ tấn công mạng xuất phát từ Trung Quốc

  Các vụ tấn công mạng xuất phát từ Trung Quốc

  ANTĐ - Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản (NPA) ngày 26-8 cho biết, hơn 90% các vụ tấn công nhằm vào trang web của cơ quan này trong đêm 10-7 vừa qua xuất phát từ các địa chỉ IP ở Trung Quốc.