Quảng Trị: Đoàn tìm kiếm có bảy người mất liên lạc, Trưởng CAX hy sinh, Chủ tịch xã bị gãy chân

  • 19/10/2020 08:05
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Hàng loạt vụ sạt lở liên tiếp xảy ra ở huyện miền núi Hướng Hóa, Quảng Trị làm nhiều người tử vong, mất tích.

Vào chiều nay, 18/10, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Trị thông tin, đến 11 giờ 50 phút ngày 18/10/2020 lực lượng chức năng cùng chính quyền địa phương đã tìm thấy thi thể sau nạn nhân trong vụ sạt lở đất làm một hộ gia đình ở thôn Tà Rùng, xã Húc, huyện Hướng Hóa bị vùi lấp.

Trước đó, khoảng 17h ngày 17/10/2020, do mưa lớn gây sạt lở đất tại thôn Tà Rùng, xã Húc, huyện Hướng Hóa đã làm một ngôi nhà bị vùi lấp. Lực lượng chức năng cùng chính quyền địa phương đã huy động người và phương tiện tìm kiếm nạn nhân gặp nạn.

Trong khi đó, tại xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, chiều 17/10/2020, lãnh đạo xã Hướng Việt nhận được thông tin về việc có bảy người dân đi làm rẫy nhưng chưa thấy trở về nhà. Lúc này, trên địa bàn, nước lớn từ thượng nguồn đổ về, sạt lở xảy ra tại nhiều điểm.

Ngay sau đó, lãnh đạo xã Hướng Việt đã lập một đoàn công tác gồm bảy người do Chủ tịch UBND xã Hướng Việt dẫn đầu tham gia công tác tìm kiếm.

Quảng Trị: Đoàn tìm kiếm có bảy người mất liên lạc, Trưởng CAX hy sinh, Chủ tịch xã bị gãy chân ảnh 1

Nhiều nơi ở Quảng Trị tiếp tục ngập sâu trong nước lũ đặc biệt lớn

Trong quá trình tìm kiếm, một Thượng úy công an của xã Hướng Việt đã tử nạn. Chủ tịch UBND xã và Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã bị thương nặng. Bốn người trong đoàn tìm kiếm hiện chưa tìm thấy.

Hiện tại, việc tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn đang diễn ra nhưng gặp rất nhiều khó khăn do địa hình phức tạp, thời tiết không thuận lợi.

Hiện tại, việc tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn đang diễn ra nhưng gặp rất nhiều khó khăn do địa hình phức tạp, thời tiết không thuận lợi.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, trong đợt ngập lụt mới này đã có 80/124 xã, phường, thị trấn với 41.878 hộ/148.022 người bị ngập lụt; trong đó đã triển khai sơ tán 8.212 hộ/24.524 người đến các địa điểm an toàn. Nhiều ngôi nhà đã bị sập, cuốn trôi, hư hỏng; trên 70 điểm trường bị ngập lụt với mực nước dâng cao trên 1 m gây thiệt hại toàn bộ thiết bị dạy học, bàn ghế, bếp, tường rào… Trên 316 ha lúa bị ngập, bồi lấp; hàng chục ngàn con gia súc, gia cầm bị chết và cuốn trôi; nhiều diện tích cây ăn quả, hoa màu, cây lâm nghiệp của người dân bị gãy đổ, ngập úng.

Tin cùng chuyên mục