Hàng chục phiến quân IS trốn thoát khỏi Baghouz, tấn công lại SAA gần Palmyra

  • 03/04/2019 11:32
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Một số lượng lớn các tay súng thánh chiến của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã thoát khỏi khu vực Baghouz ở phía đông thành phố Deir Ezzor, sau đó chúng tiến đến vùng nông thôn Palmyra và tiến hành một cuộc tấn công lớn nhằm vào quân đội Syria (SAA) trong khu vực.

Hàng chục phiến quân IS trốn thoát khỏi Baghouz, tấn công lại SAA gần Palmyra ảnh 1

Phiến quân IS ở Syria

Theo một nguồn tin quân sự ở thành phố cổ Palmyra, những phần tử IS thoát khỏi Baghouz hiện đang trú ẩn tại khu vực sa mạc gần Trạm bơm T-2.

Sau khi trốn thoát khỏi Baghouz, vào tối 1-4-2019, các tay súng IS đã thực hiện một cuộc tấn công mạnh mẽ chống lại quân chính phủ gần thành phố Palmyra. Hoạt động này của IS buộc không quân Syria phải tham chiến lần đầu tiên sau vài tuần.

Với sự hỗ trợ hiệu quả của không quân Syria, trận chiến ác liệt giữa IS và SAA mới có thể kết thúc. Không quân Syria đã không kích dồn dập vào các vị trí của nhóm khủng bố ở vùng nông thôn Palmyra, buộc chúng phải ngưng chiến để tháo chạy thoát thân.

Nhiều tay súng IS đã từng cố gắng để không bị bắt giữ ở khu vực Baghouz bằng cách băng qua sông Euphrates và chạy trốn vào sa mạc Syria rộng lớn.

Trong khi một số tay súng IS cuối cùng cũng đã bị bắt giữ khi cố gắng vượt qua Euphrates, hàng chục tên khác được cho là đã vượt sông thành công, trong đó có một số chỉ huy khủng bố cấp cao.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục