Hàng chục người bị ngộ độc do ăn chà bông trong bánh mì que

  • 15/07/2013 11:25
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTĐ -Ngày 14-7, Sở Y tế Phú Yên kết luận, vụ 29 người bị ngộ độc khi ăn bánh mì que của cơ sở Thiện & Tín là do thịt chà bông (ruốc thịt) bị nhiễm Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng).

Kết quả kiểm nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang cho thấy, tất cả các mẫu thực phẩm đều ở giới hạn cho phép. Riêng thịt chà bông của cơ sở Thiện & Tín bị nhiễm Staphylococcus aureus với số lượng 5,4.104CFU/g (ngưỡng cho phép  <10CFU/g) và có độc tố Staphylococcal enterotoxin trong Staphylococcus aureus gây ngộ độc.

Chủ cơ sở Thiện & Tín thừa nhận, thịt chà bông được mua của Bà Đặng Thị Hiền ở số nhà 41, đường Trần Quý Cáp, TP Tuy Hòa (Phú Yên).

Trước đó, trong hai ngày 29 và 30/6, có 29 người ăn bánh mì Thiện & Tín tại số nhà 213 Nguyễn Huệ, phường 5, TP Tuy Hòa (Phú Yên) bị ngộ độc; trong đó 26 người nhập viện, 3 người điều trị tại nhà với các triệu chứng sốt, nôn ói, liên tục bị tiêu chảy.

Theo Nghị định 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, vụ ngộ độc trên thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của Sở Công thương (quản lý cơ sở kinh doanh); Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn (quản lý nguồn thực phẩm); UBND các phường và TP Tuy Hòa (quản lý bán hàng rong).

Sở Y tế Phú Yên đã chỉ đạo Trung tâm Y tế TP Tuy Hoà tham mưu cho UBND thành phố xử phạt các cơ sở, cá nhân liên quan.

Tin cùng chuyên mục