Hàng chục đối tượng “xào ke” tại quán karaoke Kingdom

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an TP Hà Nội và Công an huyện Thạch Thất đã quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 25 đối tượng về các hành vi mua bán, tổ chức, chứa chấp sử dụng trái phép chất ma tuý phát hiện tại quán karaoke Kingdom có địa chỉ tại xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất.
Phía ngoài quán karaoke Kingdom và tang vật cơ quan Công an thu giữ

Phía ngoài quán karaoke Kingdom và tang vật cơ quan Công an thu giữ

Khoảng 1h15 ngày 27-3, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý phối hợp Công an huyện Thạch Thất kiểm tra quán karaoke Kingdom, đã phát hiện gần 50 đối tượng tụ tập, nghi sử dụng trái phép chất ma tuý.

Thời điểm kiểm tra, tổ công tác đã thu giữ vật chứng là 4,302 gam Ketamine, 0,828 gam MDMA cùng một số đồ vật, dụng cụ dùng để sử dụng trái phép chất ma túy. Cơ quan Công an đã đưa tất cả 44 đối tượng gồm 32 khách, 12 nhân viên về trụ sở để đấu tranh làm rõ.

Qua xét nghiệm đã cho kết quả 28/44 đối tượng dương tính với ma túy, trong đó có 27 khách và 1 nhân viên. Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 25 đối tượnggồm: Đoàn Văn Tùng (SN 1981), trú tại xã Thạch Hòa, huyện Quốc Oai, chủ quán; Đinh Văn Hùng (SN 1984), trú tại huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, quản lý quán; Lương Thị Nhung (SN 1982), trú tại phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn, Lạng Sơn, quản lý và thu ngân quán cùng bị giữ về hành vi chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy; Nguyễn Duy Phương (SN 1999), trú tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, nhân viên quán bị giữ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy và chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Qua điều tra, các đối tượng khai nhận để tổ chức sử dụng ma tuý, quản lý quán bán 1 “combo” với giá từ 3 đến 3,5 triệu đồng bao gồm 1 thùng bia cùng hoa quả, bánh kẹo sẵn trong phòng với thời gian từ lúc khách vào quán đến lúc khách nghỉ tùy theo quan hệ quen biết với khách, hoặc tùy vào số lượng khách đông hay ít.

Quán này bắt đầu cho khách “bay, lắc” sau 24h đêm. Vào thời điểm đó, quán sẽ đóng cửa, ở bên trong và bên ngoài đều có nhân viên cảnh giới, được phân công nhiệm vụ chặt chẽ. Khi khách đến “bay, lắc”, nhân viên phục vụ phòng sẽ dùng các chắn nắng của ôtô để che kín các ô cửa kính với mục đích không để người bên ngoài nhìn thấy các hoạt động diễn ra bên trong phòng.

Tại đây, nhân viên Đoàn Văn Tùng và Đinh Văn Hùng được giao phụ trách, nên phải được hai người này đồng ý khách mới được "bay, lắc".

Sau đó, các đối tượng quản lý của quản sắp xếp phòng “bay” cho khách và chỉ đạo nhân viên chuẩn bị các loại dụng cụ phục vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy như đĩa "xào ke”... đồng thời bán ma túy cho khách khi có nhu cầu.