Hàn Quốc: Tỉnh trưởng từ chức vì bị cáo buộc xâm phạm tình dục

  • 07/03/2018 12:23
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 6/3, tỉnh trưởng tỉnh miền nam Chungcheong An Hee-Jung, đã từ chức, sau khi thư ký của ông này trong một chương trình trên truyền hình lên tiếng tố cáo từng bị ông xâm hại tình dục. Ông An Hee-Jung đã trở thành nhân vật nổi tiếng nhất Hàn Quốc bị mất chức liên quan tới hành vi xâm phạm tình dục trong bối cảnh phong trào "Me Too" chống lạm dụng tình dục đang phát triển rộng khắp tại quốc gia này. Ông An Hee-Jung được coi là ứng cử viên tổng thống đầy tiềm năng của Hàn Quốc.

Hàn Quốc: Tỉnh trưởng từ chức vì bị cáo buộc xâm phạm tình dục ảnh 1

Ông An Hee-Jung phải từ chức vì bê bối tình dục

Ông An Hee-Jung thuộc đảng Dân chủ cầm quyền của Tổng thống Moon Jae-in, từ chức một ngày sau khi đài truyền hình JTBC phát sóng cuộc phỏng vấn một phụ nữ làm thư ký cho ông này từ cuối tháng 6/2017, trong đó tố cáo đã bị ông nhiều lần xâm hại tình dục. Trong cuộc phỏng vấn được phát sóng tối 5/3, cô Kim tố cáo đã bị ông An "4 lần xâm hại tình dục trong 8 tháng cô làm việc".

Ông An Hee Jung đã đưa ra lời xin lỗi nữ thư ký này trong tuyên bố trên tài khoản Facebook, trái ngược với tuyên bố trước đây của ông cho rằng mối quan hệ này dựa trên sự đồng thuận giữa hai bên. 

"Việc mô tả về mối quan hệ của tôi với nhân viên dưới quyền là đồng thuận như đã nói trước đây là không đúng. Mọi chuyện là do lỗi của tôi", ông An Hee-Jung viết trên Facebook.

Hàn Quốc: Tỉnh trưởng từ chức vì bị cáo buộc xâm phạm tình dục ảnh 2

 Cô thư ký Kim Ji-eun tố cáo ông Ahn Hee-jung trên truyền hình

Cảnh sát Hàn Quốc đã bắt đầu thu thập những thông tin liên quan theo hướng bắt đầu mở cuộc điều tra. Trước đó, ngày 5/3, đảng Dân chủ cầm quyền tuyên bố sẽ khai trừ ông An Hee-Jung. 

Hồi tháng 4-2017, ông An Hee-Jung đã nhận được sự ủng hộ lớn thứ hai, chỉ sau ông Moon Jae-In trong cuộc đề cử ứng cử viên của đảng Dân chủ lúc đó là đảng đối lập lớn nhất Hàn Quốc để tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc vào tháng 5-2017.

Thậm chí vào tháng 12-2017, ông An tuyên bố không tái tranh cử vào chức tỉnh trưởng, làm dấy lên đồn đoán rằng ông này sẽ có những bước chuẩn bị để trở thành người kế thừa Tổng thống Moon.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục