Hàn Quốc: Tên lửa Musudan của Triều Tiên phát nổ làm bệ phóng bốc cháy

  • 26/10/2016 22:23
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hãng tin Yonhap vừa trích dẫn các nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc cho biết, sự thất bại trong việc phóng tên lửa Musudan mới đây đã khiến một trong những bệ phóng tên lửa của Triều Tiên bị hư hỏng.

Triều Tiên được cho là đã cố gắng phóng một tên lửa đạn đạo Musudan vào ngày 20-10 ở thành phố Kusong, tuy nhiên tên lửa này phát nổ chỉ ít lâu sau khi rời bệ phóng. Theo các chuyên gia quân sự nước ngoài, vụ thử nghiệm này là một nỗ lực nhằm cứu vãn lấy sự thất bại trong việc phóng tên lửa Musudan vào hôm 15-10.

Hàn Quốc: Tên lửa Musudan của Triều Tiên phát nổ làm bệ phóng bốc cháy ảnh 1

Triều Tiên liên tiếp thất bại trong phóng thử tên lửa Musudan

“Việc tên lửa phát nổ khiến bệ phóng tên lửa di động (TEL) bắt lửa và bốc cháy”, một quan chức Hàn Quốc tiết lộ với Yonhap. TEL là xe chở được sử dụng để vận chuyển và khai hỏa các tên lửa đất đối không, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo. 

Quân đội và các văn phòng tình báo của Hàn Quốc tin rằng, Triều Tiên đang thử nghiệm loại tên lửa Musudan trang bị động cơ nhiên liệu lỏng khi nó phát nổ và sai sót có thể nằm ở ống dẫn nhiên liệu. Đầu đạn không bị biến dạng trong vụ nổ nên nhiều khả năng, những thất bại gần đây không đến từ việc trọng tải đầu đạn quá nặng.

Vụ phóng hôm 20-10 đánh dấu lần thử nghiệm thất bại thứ 8 đối với tên lửa Musudan trong năm nay. Theo giới chức Hàn Quốc, yêu cầu sở hữu nhanh tên lửa đạn đạo tầm trung của lãnh đạo Kim Jong-Un chính là nguyên nhân cho một loạt sự thất bại trên do tên lửa không được cải thiện nhiều sau mỗi lần thử nghiệm.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục