Hàn Quốc khẳng định chưa giảm nhẹ trừng phạt với Triều Tiên

  • 08/03/2018 07:49
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vừa cho biết, các lệnh trừng phạt nhằm vào Triều Tiên sẽ không được giảm nhẹ bất kể việc 2 nước chuẩn bị tổ chức cuộc họp thượng đỉnh nhằm xuống thang căng thẳng trong khu vực.

“Bằng việc đọc thông tin qua Twitter, tôi tin rằng, Tổng thống Trump sẽ cảm thấy tích cực với kết quả chuyến công du Triều Tiên của các quan chức Hàn Quốc. Tuy nhiên, đây mới chỉ là sự bắt đầu, tôi tin rằng, chúng ta không thể lạc quan quá mức. Không chỉ vì Triều Tiên và Hàn Quốc sắp có cuộc họp thượng đỉnh mà các lệnh trừng phạt quốc tế sẽ được giảm nhẹ. Điều đó là không thể trong thời điểm này”, Tổng thống Moon nói vào hôm 7-3, đồng thời khẳng định mục đích của Hàn Quốc không có gì khác ngoài phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Hàn Quốc khẳng định chưa giảm nhẹ trừng phạt với Triều Tiên ảnh 1

Tổng thống Hàn Quốc khẳng định vẫn giữ nguyên trừng phạt với Triều Tiên

Quan chức Hàn Quốc đã có cuộc gặp với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào hôm 5-3 và nhận được nhiều tín hiệu tích cực, trong đó bao gồm việc đồng ý tổ chức cuộc họp thượng đỉnh giữa 2 nước ở làng Bàn Môn Điếm vào tháng 4-2018.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khen ngợi hết lời những nỗ lực này, nhưng vẫn khẳng định rằng, Mỹ chuẩn bị đưa ra biện pháp phản ứng với mọi động thái bất ngờ từ Triều Tiên.

Quan chức đứng đầu đoàn đại biểu Hàn Quốc gặp lãnh đạo Triều Tiên, ông Chung Eui-yong sẽ lên đường sang Mỹ để truyền đạt thông tin với Tổng thống Trump vào ngày 8-3. Sau đó, ông cũng sẽ sang Trung Quốc và Nga cũng với mục đích tương tự.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục