Hám lãi cao, hàng loạt cá nhân bị nhân viên ngân hàng “rởm”... “hạ gục”

  • 09/09/2014 15:44
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Để moi được cả đống tiền của bị hại, Yến vách vách nói về các mức lãi suất của ngân hàng, đồng thời cam kết khi nào cần tiền thì chỉ cần thông báo trước 3 ngày. Vậy nhưng hàng chục tỷ đồng của 7 người đã “một đi không trở lại”…
Hám lãi cao, hàng loạt cá nhân bị nhân viên ngân hàng “rởm”... “hạ gục” ảnh 1

Nữ nhân viên ngân hàng "rởm" Nguyễn Thị Thúy Yến tại phiên tòa


Cuối phiên xét xử sáng 9-9, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Thị Thúy Yến (SN 1984, trú ở khu nhà Bán Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) 20 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo quy định tại điểm a, khoản 4, Điều 139-BLHS. Bị hại dưới tay “nữ quái” này là 7 cán nhân và họ đều có mối quan hệ quen biết hoặc là hàng xóm của bị cáo.

 Quá trình xét xử đã làm rõ, Yến chẳng hề có nghề ngỗng gì, nhưng lại thường xuyên rêu rao với mọi người rằng đang làm việc tại một ngân hàng của Quân đội. Để có tiền ăn tiêu, Yến to nhỏ với một số người là nếu có tiền nhàn rỗi thì để ả ta đem gửi vào ngân hàng giúp sẽ nhận được lãi suất ưu đãi nội bộ. Cụ thể nếu là tiền VNĐ thì được hưởng lãi suất từ 4,2% đến 5,1%/tháng, còn tiền USD thì được hưởng 3%/tháng.

Tin tưởng Yến, ngày 23-11-2010, chị Bùi Thị T (hàng xóm của Yến) không ngần ngại giao cho ả 1 tỷ đồng. Ít hôm sau, chị này lại đưa thêm cho Yến 30.000 USD nữa. Chưa dừng lại ở đây, bởi tính ngày 5-1-2012, chị T tiếp tục đưa thêm cho Yến 5 lần tiền nữa với tổng số tiền lên đến hơn 3,7 tỷ đồng.

Cũng với thủ đoạn tương tự, Yến tiếp tục đi lừa gạt của 6 người nữa, tương ứng với số tiền hơn 10 tỷ đồng. Tổng cộng, từ tháng 11-2010 đến tháng 5-2012, nữ nhân viên ngân hàng “rởm” đã dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt hơn 14,3 tỷ đồng của 7 cá nhân. Hiện, bị cáo mới khắc phục được hơn 1,6 tỷ đồng và còn chiếm hưởng 12,5 tỷ đồng.

Để các bị hại tin tưởng và ngày càng giao nhiều tiền hơn, thời gian đầu, mỗi khi nhận tiền để đưa vào ngân hàng hộ, Yến đều thanh toán lãi suất tương ứng rất sòng phẳng và đầy đủ. Tuy nhiên, khi đã nắm trong tay hàng chục tỷ đồng thì ả lặng lẳng trốn khỏi nơi cư trú. Cho tới ngày 15-5-2013, đối tượng mới bị bắt giữ theo lệnh truy nã.

Tin cùng chuyên mục