Ham giá rẻ, vớ phải xe SH “gian”

ANTĐ - Khoảng 10h ngày 21-5, tổ công tác Đội CSGT số 7 do Thượng úy Trịnh Hữu Dũng chỉ huy làm nhiệm vụ tại đường Quang Trung, Hà Đông, phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe SH có biểu hiện sử dụng BKS giả, đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính. Khi được đưa về chốt, nam thanh niên được làm rõ là Hoàng Anh Tuấn (SN 1976), trú tại Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội. 

Đại diện Đội CSGT số 7 chia sẻ niềm vui cùng gia đình anh Dung

Qua kiểm tra, anh Hoàng Anh Tuấn xuất trình giấy đăng ký xe mô tô SH BKS: 30N1-3803 mang tên Nguyễn Văn Huy địa chỉ ở tổ 29 Yên Hòa, Cầu Giấy. Qua xác minh nóng, tổ công tác làm rõ BKS: 30N1-3803 không phải là BKS của chiếc xe SH do anh Hoàng Anh Tuấn đang sử dụng. Kiểm tra số khung, số máy của chiếc xe SH, CSGT xác định BKS của chiếc xe là 30N4-5564 do anh Nguyễn Khánh Dung, ở Thanh Lương, Hai Bà Trưng đứng tên trong đăng ký. Tường trình với CSGT về nguồn gốc chiếc xe SH đang sử dụng, anh Hoàng Anh Tuấn nói mua lại chiếc xe SH này của một người không rõ nhân thân với giá khá rẻ. Ngay sau đó, người vi phạm và chiếc xe đã được CSGT chuyển về CAP Phú La để làm rõ.

Quá trình xác minh, CSGT đã liên hệ với anh Nguyễn Khánh Dung chủ xe SH và mời lên đơn vị để làm việc. Tại đây, anh Nguyễn Khánh Dung không khỏi xúc động khi nhìn thấy chiếc xe SH của mình, đã được CSGT tìm thấy. Theo lời anh Dung, cách đây chừng 3 năm, gia đình anh mua chiếc xe SH này, tuy nhiên, chỉ sử dụng chưa được bao lâu, trong một lần sơ ý để xe trước cửa nhà, chiếc xe đã bị kẻ gian lấy mất. Mặc dù đã ra trình báo với cơ quan Công an song qua thời gian, hy vọng tìm lại được chiếc xe của anh Dung và gia đình cứ vơi dần. Cho đến khi nhận được điện thoại của Đội CSGT số 7, anh và gia đình không khỏi vui mừng, xúc động. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, Đội CSGT số 7 đã nhanh chóng hoàn tất các thủ tục, hồ sơ trao trả lại phương tiện cho gia đình anh Dung. Anh Dung và gia đình đã bày tỏ cảm ơn tinh thần làm việc hết mình, vì nhân dân phục vụ của CBCS Đội CSGT số 7.