Hạm đội Thái Bình Dương của Nga thăm Myanmar

ANTD.VN -TASS ngày 7-12 dẫn lời phát ngôn viên Hạm đội Thái Bình Dương của Nga cho biết, một đội tàu chiến của Hạm đội đã tới Myanmar, bắt đầu chuyến thăm không chính thức tới quốc gia Đông Nam Á này. 

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga thăm Myanmar ảnh 1

Tàu chống ngầm cỡ lớn Đô đốc Panteleev

"Một đội tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương, bao gồm tàu chống ngầm cỡ lớn Đô đốc Panteleev và tàu chở dầu lớn Boris Butoma, đã tới thành phố Yangon (Myanmar). Sau khi neo đậu, các thủy thủ Nga đã chính thức tập hợp tại cảng Thilawa", phát ngôn viên Hạm đội Thái Bình Dương Nga Nikolay Voskresensky báo cáo.

Ông Voskresensky đồng thời cho biết, các quan chức hải quân Myanmar đã đến thăm tàu chiến Nga, các thủy thủ Nga đã gặp lãnh đạo lực lượng hải quân Myanmar và người đứng đầu cơ quan phụ trách sửa chữa và đóng tàu Myanmar.

Hai bên cũng đã trao đổi quan điểm về an ninh hàng hải của hai nước cũng như thảo luận về các chuyến thăm giữa quan chức hải quân hai nước.

Được biết, trong chuyến thăm, kéo dài đến ngày 10-12, các tàu chiến Nga sẽ mở cửa cho công chúng tham quan. Các thủy thủ từ Hạm đội Thái Bình Dương và hải quân Myanmar sẽ tham gia các hoạt động tập trận chung. Phái đoàn Nga cũng sẽ đi tham quan các địa điểm lịch sử của thành phố bằng xe buýt.

Vào cuối tháng 11, các tàu chiến Nga cũng đã có chuyến thăm không chính thức đến Indonesia, và tham gia vào các cuộc tập trận chung với tàu chiến Indonesia.