Hai thiếu niên rủ nhau đột nhập chung cư trộm cắp xe đạp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nhìn những chiếc xe đạp không có khóa được cất tại các hầm chung cư, Phạm Tuấn Kiệt và Trần Tuấn A. đã nảy ý định trộm cắp bán lấy tiền chi tiêu cá nhân.

Cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Tuấn Kiệt (SN 2006) trú tại phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm để điều tra về tội trộm cắp tài sản. Đồng phạm của Kiệt là Trần Tuấn A. tại thời điểm gây án do chưa đủ 16 tuổi nên bị CAQ Bắc Từ Liêm ra quyết định xử phạt hành chính.

Trước đó vào khoảng 8h30 ngày 15-2, Phạm Tuấn Kiệt liên lạc với Trần Tuấn A qua mạng xã hội Facebook để rủ nhau đi trộm cắp xe đạp để bán lấy tiền tiêu sài cá nhân.

Sau đó, Kiệt và Tuấn A đi đến khu vực tòa B chung cư IA20, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, xuống hầm gửi xe B1 để tìm xe đạp không khóa hòng trộm cắp.

Tại đây, cả hai quan sát thấy dãy để xe đạp ở hầm để xe B1 có 2 chiếc xe đạp không có khóa nên cùng nhau lấy trộm xe đạp đi ra ngoài.

Chiếc xe đạp JETT hiện chưa xác định được chủ sở hữu

Chiếc xe đạp JETT hiện chưa xác định được chủ sở hữu

Kiệt lấy trộm chiếc xe đạp hiệu BIGROCK màu vàng - đỏ của anh Phù Ngọc D để dưới hầm không khóa. Trần Tuấn A. trộm cắp chiếc xe đạp hiệu JETT màu đen - đỏ.

Khi ra đến cổng soát vé của hầm B1, do không có vé gửi xe đạp nên bị chị Vũ Thị T, bảo vệ của tòa nhà phát hiện giữ lại, đồng thời trình báo cơ quan công an. Tổ công tác CAP Đông Ngạc đã đến đưa người và tang vật về trụ sở để làm rõ sự việc.

Tại cơ quan điều tra Phạm Tuấn Kiệt và Trần Tuấn A đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Hội đồng định giá trong tố tụng hình sự quận Bắc Từ Liêm xác định, chiếc xe đạp có chữ BIGROCK trị giá 37,5 triệu đồng; chiếc xe đạp địa hình có chữ JETT trị giá 7,5 triệu đồng). Tổng trị giá tài sản Kiệt và Tuấn A. trộm cắp là 45 triệu đồng.

Để đảm bảo quyền lợi người liên quan, Cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm thông báo ai là chủ sở hữu của chiếc xe đạp địa hình có chữ JETT để tại tầng hầm B1, tòa B chung cư IA20, phường Đông Ngạc đề nghị liên hệ với cán bộ điều tra Phạm Minh Tuấn, Đội Điều tra tổng hợp CAQ Bắc Từ Liêm để giải quyết. Sau 30 ngày nếu không có ai đến nhận, cơ quan công an sẽ giải quyết theo luật định.