Hai thanh niên ‘mặt búng ra sữa’ trả giá đắt vì mua bán tinh dầu ma túy

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  CQĐT CAQ Hà Đông (Hà Nội) ngày 30-5 cho biết, đơn vị đã thực hiện biện pháp tố tụng đối với 2 thanh niên thế hệ 10X, về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Theo điều tra, hồi 19h10 ngày 5-5, tại trước quán cà phê ở khu làng nghề Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, Hà Đông, tổ công tác Đội CSĐT tội phạm về ma túy CAQ Hà Đông phối hợp với CAP Vạn Phúc kiểm tra, phát hiện bắt quả tang Nguyễn Gia Huy (SN 2004, trú tại phường Vạn Phúc, quận Hà Đông), có hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

Hai đối tượng Huy, Hùng đang bị điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy ảnh 1

Hai đối tượng Huy, Hùng đang bị điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy

Lời khai của Huy cho thấy, khoảng 17h cùng ngày, Huy đang ở khu vực Dương Nội, Hà Đông, thì nhận được tin nhắn qua mạng xã hội từ tài khoản "Long Phi", nhắn đến tài khoản của Huy có tên "Bạch Long", hỏi mua 3 lọ tinh dầu ma túy. Huy đồng ý bán với giá 400.000 đồng và gửi số điện thoại di động của mình cho khách để liên hệ, đồng thời hẹn người này 19h đến quán cà phê ở khu vực làng nghề Vạn Phúc để giao dịch.

Ngay sau đó, Huy phóng xe máy đi mua được 3 lọ tinh dầu ma túy với giá 300.000 đồng. Quá trình đến quán cà phê giao cho khách, Huy bị lực lượng Công an phát hiện, bắt quả tang. Tang vật thu giữ 3 lọ nhựa chứa chất lỏng màu vàng, tổng thể tích 12ml, đều là ma tuý loại MDMB-4en-PINACA.

Đối tượng khác thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy bị CAQ Hà Đông xử lý là Trịnh Quốc Hùng (trú ở xã Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội). Khoảng 17h40 ngày 24-4, Trịnh Quốc Hùng đang ở nhà thì nhận được điện thoại của 1 vị khách, hỏi mua 1 lọ tinh dầu ma túy. Hùng đồng ý bán với giá 150.000 đồng và 50.000 đồng tiền “ship”.

Sau đó, Hùng điều khiển xe máy ra khu vực hồ Linh Đàm, quận Hoàng Mai, để tìm mua tinh dầu ma túy. Tại đây, Hùng gặp một đối tượng nam giới và mua của người này 3 lọ tinh dầu ma túy giá 300.000 đồng. Quá trình mang ma túy đến khu vực La Khê, Hà Đông thì Hùng bị lực lượng Công an phát hiện, bắt quả tang. Vật chứng thu giữ 3 lọ nhựa chứa chất lỏng màu vàng, thể tích 5 ml, đều là ma túy loại MDMB - 4en – pinaca.

Theo chỉ huy CAQ Hà Đông, điều xót xa và cần cảnh báo qua những vụ án nêu trên, đó là đang có bộ phận không nhỏ các bạn trẻ, do đua đòi và nhận thức pháp luật kém, nên đã sử dụng hoặc mua bán ma túy tinh dầu. Nghĩ rằng đây là thú vui đơn giản, và qua việc mua bán sẽ kiếm được chút lợi nhuận, những người trẻ này không ý thức được cái giá phải trả sẽ rất đắt, cho hành vi mua bán trái phép chất ma túy…