Hải quân Nga nhận hàng loạt trực thăng Ka-27, tiêm kích Su-30SM

ANTD.VN - Theo phát ngôn viên của hải quân Nga, ông Igor Drygalo, không lực của hải quân Nga sẽ nhận được 8 chiếc trực thăng chống ngầm Ka-27M đầu tiên vào tháng 12 tới, trong khi cách đây ít lâu, lực lượng này cũng mới tiếp nhận các tiêm kích Su-30SM mới.

“Không lực của hải quân Nga sẽ nhận được 8 chiếc trực thăng Ka-27M đầu tiên vào tháng 12-2016. Việc hiện đại hóa chiếc máy bay được thực hiện bởi Công ty sản xuất hàng không Kumertau. Với những yêu cầu của Bộ Chỉ huy hải quân Nga, một hệ thống tìm kiếm và liên lạc radio mới đã được trang bị lên mẫu trực thăng, cùng với đó nhiều thiết bị điện tử hàng không cũng được hiện đại hóa”, ông Drygalo cho hay.

Trực thăng Ka-27

Ka-27 là trực thăng chống ngầm triển khai từ các tàu chiến, ngoài ra, nó còn có thể làm các nhiệm vụ tìm kiếm và cứu nạn.

Vào hôm 28-11, ông Drygalo cũng mới xác nhận việc, không lực hải quân Nga nhận được một lô chiến đấu cơ Su-30SM mới. Đây là các máy bay được sản xuất ở Irkutsk ở miền nam Siberia. Bộ Quốc phòng Nga đã đặt hàng 88 chiếc Su-30SM cho không quân và 28 chiếc cho hải quân với thời gian hoàn thành bàn giao là năm 2018.

Tiêm kích Su-30SM

Su-30SM là mẫu máy bay chiến đấu và ném bom đa nhiệm, tuy nhiên phiên bản hải quân của mẫu máy bay này cũng không được thiết kế để hoạt động trên tàu sân bay mà sẽ cất cánh từ các căn cứ trên mặt đất.