Hải quân Mỹ - Philippines tuần tra chung trước lo ngại khủng bố

  • 02/07/2017 14:29
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hải quân Mỹ và Philippines vừa cùng tiến hành tuần tra ở khu vực biển phía nam Philippines giữa những lo ngại các phần tử Hồi giáo cực đoan sẽ sử dụng đường biển để lan rộng ra khắp khu vực.

Chiến hạm USS Coronado của Mỹ và tàu hộ tống Ramon Alcaraz của Philippines đã tiến hành tuần tra biển Sulu, ngăn cách biển Đông và quần đảo Palawan của Philippines.

“Các thủy thủ của Philippines đã trao đổi kĩ năng với những đồng nghiệp Mỹ trong việc tìm kiếm, chia sẻ thông tin và khống chế các đối tượng tình nghi”, đại sứ quán Mỹ ở Manila cho hay.

Trước khi tiến hành tuần tra chung, tàu USS Coronado đã tham gia cuộc tập trận hải quân ở ngoài đảo Cebu nhằm mài dũa khả năng tuần tra và phản ứng kết hợp với hải quân Philippines.

Hải quân Mỹ - Philippines tuần tra chung trước lo ngại khủng bố ảnh 1

Tàu USS Coronado tuần tra chung với hải quân Philippines

Theo đại sứ quán Mỹ, việc tuần tra chung này được thực hiện theo lời đề xuất của phía Philippines trước tình hình bất ổn tại khu miền nam quốc gia này.

Điều này vẫn được tiến hành mặc dù rất nhiều lần Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte phàn nàn về sự hiện diện của quân đội Mỹ ở miền nam đất nước. Ông cũng từng hủy bỏ kế hoạch tuần tra chung với Mỹ trên biển Đông và đe dọa hủy bỏ cả thỏa thuận hợp tác an ninh giữa 2 nước như một cách để giảm sự phụ thuộc vào Mỹ và tạo cơ hội tiến gần hơn đến Trung Quốc.

Video tàu hải quân Mỹ - Philippines tuần tra chung:


Theo RT

Tin cùng chuyên mục