Hải quân Ấn Độ thử nghiệm thành công tên lửa BrahMos phiên bản mới

  • 22/04/2017 10:38
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo thông cáo từ hải quân Ấn Độ, phiên bản tấn công mặt đất của tên lửa hành trình BrahMos đã được phóng thành công từ chiến hạm INS Teg để nhằm vào mục tiêu ngoài vịnh Bengal hôm 21-1 vừa qua.

“Hải quân Ấn Độ đã phóng thành công tên lửa BrahMos từ tàu hộ tống tàng hình INS Teg gần duyên hải Odisha. Cho đến nay, hải quân Ân Độ chỉ có duy nhất phiên bản chống hạm của BrahMos nhưng loại mới thử nghiệm là bản tấn công mặt đất với tầm bắn khoảng 300km”, đại diện hải quân Ấn Độ cho hay.

Tên lửa BrahMos được phát triển chung bởi Nga - Ấn Độ và biến thể chống hạm đã được đưa vào biên chế hải quân Ấn Độ từ một vài năm trước.

Ấn Độ khẳng định, việc lần đầu tiên thử nghiệm thành công phiên bản tấn công mặt đất của tên lửa BrahMos sẽ tăng cường đáng kể sức mạnh của hải quân nước này, đồng thời đưa Ấn Độ vào “câu lạc bộ một vài quốc gia trên thế giới có khả năng tương tự”.

Hải quân Ấn Độ thử nghiệm thành công tên lửa BrahMos phiên bản mới ảnh 1

Tên lửa BrahMos của hải quân Ấn Độ đã có thêm khả năng tấn công mục tiêu mặt đất

Biến thể tấn công mặt đất sẽ cho chiến hạm Ấn Độ khả năng tấn công các mục tiêu nằm sâu trong đất liền và xa với vùng duyên hải như trạm radar, trung tâm chỉ huy, căn cứ không quân và các tổ hợp tên lửa của quân địch.

Phần lớn các tàu chiến chủ lực của hải quân Ấn Độ như lớp Kolkata, Ranvir và Teg đều có khả năng phóng loại tên lửa này. Hải quân Ấn Độ hiện nay có 6 chiếc tàu lớp Talwar, trong đó 3 tàu được trang bị phiên bản xuất khẩu của tên lửa hành trình Kalibr do Nga sản xuất và 3 chiếc còn lại sử dụng tên lửa đa nhiệm BrahMos.

Vào hôm 11-3 vừa qua, một phiên bản nâng cấp của BrahMos cũng mới được thử nghiệm với tầm bắn 400km, trong khi tốc độ của nó vẫn đạt gần Mach 3. Nhiều khả năng, Ấn Độ sẽ tiếp tục mở rộng tầm bắn của loại tên lửa này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục