Hai máy bay vận tải Nga rời Syria chở trực thăng và nhân viên về nước

ANTĐ - Ngày 23-3, một chiếc máy bay vận tải quân sự Il-76 Candid của Nga chở theo 160 nhân viên hỗ trợ kỹ thuật và phục vụ, đã rời một căn cứ không quân tại Syria lên đường trở về nước.

Trước đó, hôm 14-3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh rút phần lớn cụm không quân Nga tại Syria sau khi đã hoàn thành các mục tiêu chống khủng bố tại quốc gia Trung Đông này.

Các nhân viên kỹ thuật và phục vụ vừa rời khỏi căn cứ không quân Hmeimim có nhiệm vụ tiếp tế nhiên liệu, cũng như các công việc liên quan đến đảm bảo nước sinh hoạt, thực phẩm và cung cấp đạn dược cho máy bay.

Một chiếc máy bay Il-76 của Nga cất cánh từ thành phố Latakia của Syria

Ngoài ra, họ còn có nhiệm vụ giặt là, bảo dưỡng trang thiết bị và các hệ thống thông tin liên lạc tại căn cứ không quân Nga ở Syria.

Quyết định đưa họ trở về các căn cứ trong nước được đưa ra là do khối lượng công việc đã giảm nhiều sau khi phần lớn cụm không quân của Nga đã rút về nước từ tuần trước.

Theo cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Nga, chiếc máy bay vận tải quân sự Il-76 này dự kiến sẽ đáp xuống một trong những căn cứ không quân của Quân khu Trung tâm vào cuối ngày hôm nay (23-3).

Ngoài ra, một chiếc máy bay vận tải An-124 Ruslan (Condor) cũng đang trên đường từ Syria về nước. Chiếc máy bay này chở theo trang thiết bị quân sự và 3 chiếc trực thăng Mi-35 vừa hoàn thành nhiệm vụ tại Syria.