Hai lần mất xe, hai lần được nhận lại

ANTĐ - Tối 12-12, Trung tá Lê Văn Hoan, chỉ huy tổ công tác Y7/141, CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tại nút giao thông cầu Mai Động, phát hiện một thanh niên đi xe Wave S không BKS, yêu cầu dừng xe kiểm tra. 

Nam thanh niên là Nguyễn Chí Mạnh (SN 1989), trú tại 32 Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, khai BKS đã bị mất và chưa kịp đăng ký làm lại. Tuy nhiên, Mạnh lại không xuất trình được giấy tờ xe. Kiểm tra xe, Trung tá Hoan nhận thấy ổ khóa khá mới, không trùng khớp với màu sắc chiếc xe đã được lưu hành một thời gian dài. Ngoài ra, tổ công tác còn phát hiện trong túi áo của Mạnh có 1 bình xịt hơi cay. Từ số khung số máy, tổ công tác đã xác minh “nóng” qua Phòng CSGT, được biết người đăng ký chiếc xe là anh Đinh Sơn Tùng, HKTT tại quận Hoàn Kiếm.

Tổ công tác đã liên hệ với anh Tùng và được anh Tùng cho biết vừa mất chiếc xe máy trên cách đây hơn 1 tháng. Đến lúc này, Nguyễn Chí Mạnh đã phải khai nhận trong một lần chơi bạc được một thanh niên cầm cố chiếc xe trên. Tổ công tác đã thông báo cho anh Tùng đến nhận lại tài sản, đồng thời chuyển Mạnh và tang vật đến CAP Vĩnh Tuy để xử lý. 

Khoảng 30 phút sau, anh Tùng đến CAP Vĩnh Tuy làm các thủ tục nhận lại tài sản. Anh Tùng cho biết, chiếc xe trên đã 2 lần bị mất trộm. Lần đầu vào khoảng tháng 1/2010, đến khoảng đầu năm 2012, chiếc xe đã được CSCĐ tìm thấy. Còn cách đây chừng 1 tháng, anh Tùng dựng chiếc xe máy ở hiên nhà vào cất đồ, khi quay ra chiếc xe bị mất và giờ được “141” phát hiện, thu giữ trả lại.