Hài hước với tình huống ăn mừng quá sớm, VĐV tuột mất huy chương

  • 25/08/2015 09:11
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài

ANTĐ - Một trong những tình huống hài hước nhất trong làng thể thao thế giới vừa qua là màn ăn mừng chiến thắng quá sớm của nữ VĐV điền kinh người Mỹ, Molly Huddle. Cái giá khiến cô phải trả là việc tuột mất tấm HCĐ ở giải vô địch thế giới tổ chức tại Bắc Kinh. 

Ở những môn thể thao khắc nghiệt như Điền kinh, đặc biệt là tại cư ly 10.000m, trở thành một trong ba VĐV bước lên bục đăng quang là mục tiêu không hề dễ dàng. Tuy nhiên, ngay ở giải đấu tầm cỡ như vô địch thế giới, Huddle lại mắc sai lầm mà có lẽ ngay cả những VĐV “tập sự” cũng không được phép mắc phải: đó là đừng vội ăn mừng quá sớm.
Các VĐV hướng về màn hình chờ kết quả

Các VĐV hướng về màn hình chờ kết quả

Các VĐV hướng về màn hình chờ kết quả

Tất nhiên, tấm HCĐ rốt cục cũng thuộc về một VĐV của Mỹ, nhưng cái tên được xướng lên lại không phải Huddle, mà là Emily Infeld. Nói về thành tích, Huddle nhỉnh hơn so với người đồng hương trong màn rút đích. Thế nhưng, khi cách đích 2m, VĐV 30 tuổi đã giảm tốc độ và giơ tay lên ăn mừng, khoảnh khắc giúp Infeld rướn người lên để cán đích phía trước.  

Sự chủ quan khiến Huddle phải trả một cái giá đắt. Trên thực tế, nữ VĐV này vẫn nghĩ mình cán đích phía trước người đồng hương, nhưng những hình ảnh quay chậm cho thấy Infeld mới là người cán đích ở vị trí thứ ba trong cuộc đua, đồng nghĩa với tấm HCĐ.  
Huddle bật khóc vì để mất HCĐ một cách đáng tiếc

Huddle bật khóc vì để mất HCĐ một cách đáng tiếc

Huddle bật khóc vì để mất HCĐ một cách đáng tiếc

“Huddle rất thất vọng và xấu hổ. Chắc chắn, cô ấy sẽ không bao giờ mắc sai lầm như vậy một lần nữa”, nhà ĐKVĐ thế giới cự ly 400m, Michael Johnson cho biết. “Nó (tấm HCĐ) đáng lẽ là của cô ấy”.

Tin cùng chuyên mục