Hai anh em ruột giăng bẫy lừa bán "lô, đề" chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 20-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Đình Cường (SN 1994) và Nguyễn Đình Lợi (SN 2001) cùng trú tại phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 17-9, Công an thị xã Từ Sơn phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phá chuyên án, bắt giữ hai anh em ruột là Nguyễn Đình Cường và Nguyễn Đình Lợi lừa đảo chiếm đoạt qua mạng internet.

Hai đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bị bắt giữ ảnh 1

Hai đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bị bắt giữ

Hai đối tượng này đã mua các tài khoản faceboook bị hack; mỗi ngày, Cường và Lợi sử dụng khoảng 60 đến 200 tài khoản đăng bài quảng cáo bán "lô, đề" với nội dung “Số bên chúng tôi là số cơ cấu từ Hội đồng trường quay nên tỷ lệ chuẩn xác 100%”.

Các tang vật bị thu giữ ảnh 2

Các tang vật bị thu giữ

Khi bị hại “sập bẫy” chuyển tiền, bộ đôi này liền rút tiền và chặn liên lạc. Với thủ đoạn này, từ tháng 4-2021 đến nay, hai đối tượng đã chiếm đoạt được hơn 700 triệu đồng của nhiều bị hại tại khắp các tỉnh thành trên cả nước, trong đó có 1 bị hại ở thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Công an thị xã Từ Sơn đã thu giữ tang vật gồm 1 bộ máy tính, 1 máy in, 3 con dấu giả của Công ty xổ số miền Bắc, 3 thẻ ngân hàng và gần 70 triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan...