Hà Nội yêu cầu tăng cường kiểm soát mất cân bằng giới tính

  • 08/08/2019 15:42
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - UBND TP Hà Nội yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tập trung kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh, phân công lãnh đạo phụ trách từng địa bàn cụ thể, gắn trách nhiệm cá nhân của người đứng đầu trong lĩnh vực này…

Hà Nội yêu cầu tăng cường kiểm soát mất cân bằng giới tính ảnh 1Hà Nội tăng cường kiểm soát mất cân bằng giới tính

Ngày 7-8, UBND TP Hà Nội đã có Văn bản số 3376/UBND-KGVX về việc tăng cường kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh.

Theo đó, qua báo cáo, tỷ số giới tính khi sinh của thành phố đang có xu hướng giảm nhưng vẫn cao hơn toàn quốc và trên mức báo động. Đặc biệt, 6 tháng đầu năm 2019, tỷ số giới tính khi sinh tại một số quận có xu hướng tăng, như Đống Đa là 115,7 trẻ trai/100 trẻ gái; Tây Hồ: 121,8 trẻ trai/100 trẻ gái; Hà Đông: 116,5 trẻ trai/100 trẻ gái.

Trước thực tế trên, UBND TP Hà Nội yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tập trung chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ và kế hoạch mà thành phố đặt ra về kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh.

Đồng thời, cần chủ động bố trí kinh phí hằng năm, phân công lãnh đạo phụ trách từng địa bàn cụ thể, gắn trách nhiệm cá nhân của người đứng đầu, cá nhân của từng thành viên Ban Chỉ đạo công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phù hợp với đặc thù địa phương.

UBND TP giao Sở Y tế là cơ quan thường trực chịu trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện công tác kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh, nâng cao bình đẳng giới, tăng cường ngăn chặn các hành vi lựa chọn giới tính thai nhi. 

Tin cùng chuyên mục