Hà Nội trao tặng hơn 1,8 triệu suất quà dịp Tết Nguyên đán 2022

  • 28/01/2022 10:05
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Đến nay, các đơn vị, địa phương đã cơ bản hoàn thành việc thăm hỏi, trao tặng quà Tết Nguyên đán Nhâm Dần đến các đối tượng chính sách trên địa bàn Thủ đô.
Hà Nội trao tặng hơn 1,8 triệu suất quà dịp Tết Nguyên đán 2022 ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn lan Hương thăm, tặng quà gia đình người có công

Sở LĐTB&XH Hà Nội vừa thông tin về tình hình tặng quà Tết cho các đối tượng xã hội trên địa bàn TP Hà Nội.

Theo đó, toàn thành phố đã trao tặng 1.876.982 suất quà Tết đến các đối tượng chính sách ưu đãi người có công; người nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội; người cao tuổi; cán bộ nghỉ hưu, mất sức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; các tổ chức, gia đình, cá nhân tiêu biểu; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt... với kinh phí gần 703 tỷ đồng.

Như vậy, số lượng phần quà đến với các đối tượng chính sách dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đạt 177,7% so với kế hoạch; tăng 14% so với dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Cùng với quà của Chủ tịch nước, quà của thành phố, các quận, huyện, xã, phường quan tâm, trích ngân sách để đi thăm, tặng quà các đối tượng, đồng thời, vận động cộng đồng, xã hội cùng chung tay chăm lo Tết cho các đối tượng tại địa phương, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều đón Tết Nhâm Dần trong không khí vui vẻ, đầm ấm.

Đối với người lao động, các cấp công đoàn, các khu công nghiệp, khu chế xuất, các đơn vị, doanh nghiệp đã trợ cấp, tặng 625.181 suất quà cho công nhân, lao động gặp khó với số tiền hơn 196 tỷ đồng. Ngoài ra, Ban quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức trao 2.000 suất quà trị giá 1 tỷ đồng tặng công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời, hỗ trợ vé xe ô tô cho 1.000 công nhân về quê đón Tết.

Đặc biệt, những người được nhận lương hưu, trợ cấp hằng tháng đã nhận đủ 2 tháng tiền lương của kỳ lương tháng 1 và tháng 2/2022 từ tháng đầu tháng 1/2022, giúp các gia đình cân đối chi tiêu, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Tin cùng chuyên mục