Hà Nội: Tiếp nhận hơn 118 tỷ đồng chống dịch; phát động ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”

  • 16/09/2021 15:29
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 16/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”; Tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Hà Nội: Tiếp nhận hơn 118 tỷ đồng chống dịch; phát động ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” ảnh 1

Thành đoàn Hà Nội ủng hộ 3.000 máy tính cho Chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Trong khuôn khổ chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” với tổng trị giá trên 460 triệu đồng tiền mặt và 3.000 thiết bị học tập trực tuyến.

Trong đó: Công ty CP HANEL ủng hộ 18 bộ máy tính trị giá 150 triệu đồng; Tổng Công ty Cổ phần Bia, rượu, nước giải khát Hà Nội ủng hộ 100 triệu đồng; Công ty CP Công trình giao thông Hà Nội ủng hộ 50 triệu đồng; Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông ủng hộ 50 triệu đồng; Thành đoàn Hà Nội ủng hộ 3.000 thiết bị học trực tuyến…

Cũng tại Chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã tiếp nhận ủng hộ của 25 đơn vị cho công tác phòng, chống dịch và chương trình tiêm vắc xin của TP với tổng số tiền trên 118 tỷ đồng. Trong đó: Cán bộ và nhân dân quận Cầu Giấy ủng hộ hơn 13 tỷ đồng; Cán bộ và nhân dân huyện Đông Anh ủng hộ 10 tỷ đồng; Cán bộ và nhân dân huyện Long Biên ủng hộ hơn 19 tỷ đồng; Công ty Phát triển công nghệ TPIS ủng hộ 50 máy lọc không khí cá nhân trị giá 280 triệu đồng...

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương chia sẻ, dịch bệnh Covid-19 đã khiến mọi mặt đời sống bị ảnh hưởng nặng nề, trong đó, ngành giáo dục Thủ đô cũng bị ảnh hưởng lớn. Hơn 2 triệu học sinh Thủ đô phải chuyển sang phương thức học mới, khó khăn đặt ra đối với thầy và trò là không nhỏ, trong đó, hơn 10.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiếu trang thiết bị học tập.

Với mong muốn hỗ trợ trang thiết bị để mọi học sinh Thủ đô có điều kiện học trực tuyến khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, tạo cơ hội để các em được tiếp cận phương thức học mới công bằng nhất, được sự chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã chủ trì phối hợp với các ngành triển khai và phát động toàn Thành phố chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Đây không chỉ giúp các học sinh có hoàn cảnh khó khăn không bị gián đoạn việc học mà còn là cách tiếp cận phương thức học tập mới, góp phần chuyển đổi, xây dựng xã hội số. Đồng thời, tiếp tục khẳng định sự quan tâm của Đảng bộ, Chính quyền và người dân Thủ đô dành cho thế hệ chủ nhân tương lai của Thủ đô.

Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và Nhân dân Thủ đô vượt qua khó khăn do dịch bệnh để tiếp tục chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, cụ thể là ủng hộ thiết bị học tập trực tuyến cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, tạo điều kiện cho các em “Tạm dừng đến trường, nhưng không dừng việc học”.

Tin cùng chuyên mục