Hà Nội thêm một quận cho học sinh đến trường từ ngày mai

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam
iANTD.VN -Sở GD-ĐT Hà Nội vừa hướng dẫn điều chỉnh lịch học trực tiếp từ 17/1 với quận huyện có thay đổi về cấp độ dịch Covid-19 thêm một quận cho học sinh đến trường trở lại.
Từ ngày mai 17-1, Hà Nội có thêm 1 quận cho học sinh đến trường trở lại
Từ ngày mai 17-1, Hà Nội có thêm 1 quận cho học sinh đến trường trở lại

Ngày 15/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội gửi thông báo tới các phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã; các trường trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên thuộc thành phố Hà Nội yêu cầu tổ chức dạy học linh hoạt, thích ứng với cấp độ dịch COVID-19 tại địa bàn.

Căn cứ Thông báo số 54/TB-UBND ngày 15/1/2022 của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19, Hà Nội có 7 đơn vị cấp quận gồm Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Ba Đình, Gia Lâm, Hoàng Mai, Long Biên và 158 đơn vị cấp xã, phường có mức độ dịch cấp độ 3.

So với đánh giá cấp độ dịch của thành phố Hà Nội ngày 7/1, số đơn vị có mức độ dịch cấp độ 3 giảm 1 đơn vị cấp quận (Hoàn Kiếm) và tăng 25 đơn vị cấp xã, phường.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên báo cáo ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã xin ý kiến chỉ đạo và thông báo đến các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trên địa bàn các xã, phường, thị trấn nếu có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12 tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ ngày 17/1.

Đối với các địa bàn xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh lớp 12 trở lại trường học trực tiếp.

Đối với 18 huyện, thị xã, nếu có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh lớp 9 đến trường học trực tiếp.

Được biết, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đang lên phương án cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trên 30 quận huyện đến trường học trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần nếu tình hình dịch bệnh ổn định.