Hà Nội: Sương mù dày đặc kèm mưa rét, phương tiện di chuyển khó khăn

  • 10/01/2017 09:49
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay 10/1, do ảnh hưởng của rãnh thấp phía Tây nên các tỉnh miền Bắc đã có mưa vừa đến mưa to. Đặc biệt, tại một số địa phương đồng bằng sông Hồng như Hà Nội  xuất hiện sương mù dày đặc, tầm nhìn giảm mạnh.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, từ ngày hôm nay 10/1 đến ngày 12/1, do ảnh hưởng của rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao hoạt động mạnh nên ở các tỉnh Bắc bộ có khả năng xảy ra một đợt mưa trên diện rộng, riêng vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to và rải rác có giông, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Đặc biệt, một số nơi thuộc các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang có khả năng xảy ra trượt lở đất, đá.

Hà Nội: Sương mù dày đặc kèm mưa rét, phương tiện di chuyển khó khăn ảnh 1

Hà Nội sương mù dày đặc vào sáng nay kèm mưa 

Ngoài ra, trong đợt mưa này ở thượng lưu hệ thống sông Hồng sẽ xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 2-3m. Nguy cơ cao xảy ra ngập úng tại một số vùng thấp ven sông ảnh hưởng tới sản xuất nông nghiệp.

Tại Hà Nội và một số tỉnh, thành phố như Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng… có mưa vừa, kèm theo đó là sương mù dày đặc khiến các phương tiện di chuyển khó khăn.

Tuy nhiên, nền nhiệt duy trì ở mức bình thường, thấp nhất về đêm ở mức 20 độ C, cao nhất về ban ngày ở mức 23 độ C. Hình thái thời tiết này dự báo sẽ được duy trì trong ngày mai 11/1, từ n gày 12/1, các tỉnh Bắc bộ sẽ có một đợt không khí lạnh bổ sung khiến nền nhiệt giảm mạnh. Nhưng tình trạng trời âm u kèm mưa dự báo kéo dài hết ngày 13/1.

Tin cùng chuyên mục