Hà Nội sẽ nỗ lực hoàn thành dự án metro Nhổn- Ga Hà Nội trong tháng 2-2022

  • 04/11/2020 15:33
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài

ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Hà Nội sẽ nỗ lực phối hợp với nhà thầu đảm bảo hoàn thành dự án đường sắt đô thị Nhổn-Ga Hà Nội vào tháng 2/2022.

Sáng 4/11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã có buổi làm việc với Giám đốc quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam- ông Andrew Jeffries.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đánh giá cao sự hỗ trợ của ADB giành cho Hà Nội trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong giao thông và cơ sở hạ tầng.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội bày tỏ hy vọng trên cương vị mới, tân Giám đốc ADB tại Việt Nam sẽ đóng góp và thúc đẩy hợp tác giữa hai bên trên nhiều lĩnh vực.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, một trong những đột phá cho phát triển đô thụ của Hà Nội là giao thông đô thị trong đó có đường sắt đô thị. Hiện, ADB đang tài trợ cho 2 dự án trọng điểm của Hà Nội, bao gồm Dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm đoạn Nhổn - Ga Hà Nội (tuyến số 3).

Hà Nội sẽ nỗ lực hoàn thành dự án metro Nhổn- Ga Hà Nội trong tháng 2-2022 ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh làm việc với Giám đốc quốc gia ngân hàng ADB tại Việt Nam vào sáng 4/11

"Trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Hà Nội sẽ nỗ lực phối hợp với nhà thầu đảm bảo hoàn thành vào tháng 2/2022", Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết.

Đối với dự án tuyến đường sắt đô thị số 3 kéo dài, đoạn ga Hà Nội - Hoàng Mai, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị ADB phối hợp với thành phố trong quá trình làm việc với các bộ, ngành liên quan, nhằm thúc đẩy tiến trình phê duyệt và sớm đưa dự án vào triển khai.

Hà Nội sẽ nỗ lực hoàn thành dự án metro Nhổn- Ga Hà Nội trong tháng 2-2022 ảnh 2

Lãnh đạo TP Hà Nội cho biết, thành phố sẽ đồng hành cùng nhà thầu, hoàn thành tuyến metro Nhổn- Ga Hà Nội vào tháng 2/2022

Về phía ADB, ông Andrew Jeffries khẳng định sẵn sàng hỗ trợ và đóng góp vào quá trình phát triển cơ sở hạ tầng và nhiều lĩnh vực khác của Hà Nội.

Ông Jeffries thông tin dự án đường sắt đô thị tại Hà Nội có quy mô lớn và phức tạp. Hôm qua, 3/11, ADB đã có cuộc họp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư để trao đổi về tiến độ các dự án mà ngân hàng này đang triển khai, trong đó có dự án đường sắt đô thị Hà Nội.

Khẳng định ưu tiên cao đối với dự án, ông Jeffries nhấn mạnh ADB sẽ thúc đẩy việc triển khai Dự án tuyến đường sắt đô thị số 3, cũng như các dự án khác có sự tham gia của TP Hà Nội.

Ngoài đường sắt đô thị, ADB cũng sẵn sàng hợp tác hỗ trợ các vấn đề khác mà thành phố có nhu cầu, như xử lý rác thải hay thắp sáng đô thị.

Bên cạnh đó, ADB hiện đang chuẩn bị chương trình hợp tác 5 năm với Việt Nam, trong đó sẽ đưa dự án tuyến đường sắt đô thị số 3 kéo dài vào danh sách các chương trình hỗ trợ Việt Nam nói chung, và Hà Nội nói riêng, trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đánh giá cao kế hoạch hỗ trợ trong thời gian tới của ADB đối với thành phố, cũng như các gợi ý về tăng cường quản lý hiệu quả đô thị. Đồng thời, đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối phối hợp rà soát và phản hồi các vấn đề liên quan đối với ADB.

Khẳng định đây đều là những vấn đề quan trọng đối với sự phát triển của Thủ đô, Chủ tịch UBND TP Hà Nội mong muốn ADB sẽ từng bước tăng cường hỗ trợ thành phốtrong quá trình phát triển tới.

Tin cùng chuyên mục