Hà Nội sẽ công khai các đối tượng cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý phải kê khai tài sản

  • 20/06/2017 14:42
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Sáng nay, 20-6, một số cử tri quận Hoàn Kiếm góp ý tới Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung về việc điều chỉnh lại thời gian tổ chức tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm hay đề nghị công khai đối tượng cán bộ của thành phố phải kê khai tài sản.
Sáng nay, 20-6, một số cử tri quận Hoàn Kiếm góp ý tới Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung về việc cân nhắc điều chỉnh lại thời gian tổ chức tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm phù hợp với thời tiết trong mùa hè nóng nực, hoặc tổ chức đa dạng hơn các loại hình dịch vụ, văn hóa giải trí tại đây…
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm

Tại buổi tiếp xúc cử tri của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung với cử tri quận Hoàn Kiếm trước kỳ họp 4 HĐND TP Hà Nội khóa XV sáng nay, 20-6, có tới 24 vấn đề nóng, thời sự liên quan đến thành phố được cử tri quan tâm, đặt câu hỏi tới người đứng đầu UBND TP như: công tác phòng chống tham nhũng lãng phí; dẹp vỉa hè lòng đường hay tổng kết việc triển khai tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm…

Thay mặt các đại biểu HĐND TP ứng cử tại đơn vị bầu cử số 2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp rất tâm huyết, xác đáng của cử tri và cho biết sẽ báo cáo lại những ý kiến này tới kỳ họp của HĐND TP tới đây. Đồng thời với tư cách là Chủ tịch UBND TP, ông Chung cho biết sẽ có trách nhiệm đôn đốc, chỉ đạo giải quyết tất cả những ý kiến xác đáng mà cử tri nêu.

Trả lời làm rõ hơn các ý kiến của cử tri liên quan đến tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, từ nay đến 30-6, thành phố sẽ tổng kết việc thí điểm tuyến phố đi bộ này, từ đó quyết định những điều chỉnh cho phù hợp hơn.

Theo Chủ tịch UBND TP, việc thành phố tổ chức tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm là đáp ứng nhu cầu của người dân, được đại bộ phận người dân, khách du lịch quốc tế và trong nước ủng hộ.

“Quan điểm của thành phố khi tổ chức tuyến phố đi bộ này là để cho người dân được hưởng thụ một không gian tĩnh lặng và không gian văn hóa quanh hồ Hoàn Kiếm, chứ không phải biến nơi này thành một trung tâm thương mại hay nơi bán hàng rong.

Vì thế, ở tuyến phố này thành phố cung chỉ tổ chức những dịch vụ đáp ứng các nhu cầu thiết yếu nhất như wifi miễn phí để người dân có thể truy cập những thông tin trong quá trình thưởng ngoạn, hay những hoạt động văn hóa phi vật thể, những đặc trưng văn hóa của các tỉnh/ thành hay các tổ chức nước ngoài…” – Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nói.

Cử tri quận Hoàn Kiếm đặt vấn đề về việc cân nhắc tổ chức lại thời gian

Cử tri quận Hoàn Kiếm đặt vấn đề về việc cân nhắc tổ chức lại thời gian

tổ chức tuyến phố đi bộ trong mùa hè do thời tiết nắng nóng

“Chúng tôi cũng đã giao Sở VH-TT tới đây xây dựng đề án tổ chức các đêm văn hóa văn nghệ ở khu vực tượng đài Lý Thái Tổ hay quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục là phải công bố công khai trước hàng năm.

Hiện Thành phố cũng đã ký kết với một số đơn vị, hàng năm sẽ tổ chức đêm nhạc ngoài trời, hay lần thứ hai tổ chức lễ hội hoa anh đào ở Hà Nội. Rồi vừa qua chúng ta thí điểm tổ chức các lễ hội văn hóa của Hà Giang, Huế, Quảng Trị tại Hà Nội...” – Chủ tịch UBND TP thông tin thêm.

Với các giải pháp mạnh mẽ đã triển khai, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phấn khởi chia sẻ với cử tri, lượng khách du lịch đến thành phố Hà Nội hơn 5 tháng vừa qua đạt hơn 11 triệu lượt khách, trong đó khách du lịch quốc tế là hơn 2 triệu lượt, tăng 13% so với cùng kỳ. Lần đầu tiên sau rất nhiều năm, các khách sạn ở Hà Nội đều đã được đặt kín phòng trong Quý 1 năm 2018. Đây là tín hiệu tốt.

Với ý kiến của cử tri về việc công khai việc kê khai tài sản của cán bộ lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, thực hiện theo sự chỉ đạo của Trung ương về việc kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, vừa rồi Thành ủy Hà Nội cũng đã tiến hành kiểm điểm, trong đó có việc giám sát kê khai tài sản đối với cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý. “Tiếp thu ý kiến cử tri, tới đây tôi sẽ báo cáo thường trực Thành ủy để công khai nội dung này” – Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết.

Về vấn đề di chuyển các nhà thuyền nổi trên hồ Tây, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, trực tiếp ông đã kiểm tra và đối thoại 4 lần với các doanh nghiệp có các nhà thuyền nổi này, vận động, yêu cầu các doanh nghiệp cương quyết phải di rời.

“Tới đây, trên hồ Tây chỉ được phép có duy nhất một con tàu hoạt động và phải đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế, chứ thành phố không cho phép nhiều tàu, thuyền nổi hoạt động” – Chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng thông tin, về vấn đề đảm bảo vệ sinh môi trường đô thị, hiện tại 4 quận nội thành đã lắp đặt được trên 4.000 thùng rác và tới đây thành phố sẽ cho lắp đặt thêm khoảng 10.000-11.000 thùng rác nữa.

“Chúng tôi mong muốn người dân vận động nhau vứt rác đúng nơi quy định. Tới đây thành phố cũng sẽ tổ chức mạnh hơn việc xử phạt hành vi vứt rác ra đường” – Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục