Hà Nội: Sau nghỉ Tết, công nhân hăng hái sản xuất, siết chặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Theo tổng hợp của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, tính đến ngày 17/02/2021 (tức ngày 06 Tết Nguyên đán), có 90,6% doanh nghiệp trên địa bàn mở xưởng để sản xuất với 94,5% số công nhân lao động trở lại làm việc, tập trung ở các doanh nghiệp thuộc Khu công nghiệp và chế xuất.
Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến động viên, chúc Tết người lao động trong ngày làm việc đầu năm

Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến động viên, chúc Tết người lao động trong ngày làm việc đầu năm

Báo cáo nhanh về công tác chăm lo Tết và tình hình công nhân viên chức lao động Thủ đô sau dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội cho biết, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, công nhân viên chức lao động trên địa bàn Thành phố được đón Xuân, vui Tết trong không khí phấn khởi, tiết kiệm, quan hệ lao động ổn định, không có diễn biến phức tạp xảy ra.

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, Liên đoàn Lao động thành phố đã thành lập 6 đoàn kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính và nắm tình hình công nhân, viên chức, lao động sau Tết tại một số công đoàn cấp trên cơ sở và công đoàn cơ sở trên địa bàn thành phố.

Kết quả bước đầu cho thấy, đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp trên địa bàn Thủ đô đã thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, không có hiện tượng cán bộ công đoàn sử dụng xe công và thời gian làm việc để đi du xuân, lễ hội.

Đến hết ngày 17-2, có 90,6% doanh nghiệp đã mở xưởng để sản xuất, với 94,5% số công nhân lao động trở lại làm việc, tập trung ở các doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp và chế xuất, ngành dệt may, doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn. Một số doanh nghiệp có kế hoạch mở cửa làm việc vào thứ hai, ngày 22-2. Đặc biệt, một số doanh nghiệp đã mở xưởng ngay từ ngày mùng 4 Tết Nguyên đán.

Ngay từ ngày làm việc đầu tiên, công nhân, người lao động đã tích cực hưởng ứng việc đăng ký các công trình, sản phẩm chất lượng cao mừng Đảng, mừng xuân mới, tạo khí thế ngay từ ngày đầu, tháng đầu. Cùng với đó, các doanh nghiệp cũng siết chặt và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.