Hà Nội quảng bá du lịch trên Youtube, Facebook, kênh CNN quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Thành phố Hà Nội sẽ đẩy mạnh quảng bá du lịch Thủ đô trên các mạng xã hội và kênh truyền thông quốc tế, nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước.
Hà Nội quảng bá du lịch trên Youtube, Facebook, kênh CNN quốc tế ảnh 1

Văn Miếu đón nhiều khách du lịch đến thăm dịp Tết

UBND TP Hà Nội ban hành Kế hoạch số 33/KH-UBND hội nhập quốc tế thành phố Hà Nội năm 2023.

Theo đó, thành phố đặt mục tiêu đẩy mạnh truyền thông, quảng bá hình ảnh du lịch, các điểm đến, các sản phẩm du lịch mới của Thủ đô trên các kênh CNN quốc tế, các kênh truyền thông quốc tế, trang website, các nền tảng mạng xã hội (Youtube, Facebook…) và các hình thức tuyên truyền quảng bá phù hợp để tạo sức lan tỏa lớn và thu hút khách đến Hà Nội với thông điệp xuyên suốt “Hà Nội - Đến để yêu” và “Hà Nội - Điểm đến du lịch an toàn, hấp dẫn”.

Đồng thời, cần phối hợp với các đại sứ quán, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tham gia, tổ chức các chương trình xúc tiến, quảng bá sản phẩm tại các thị trường trọng điểm; thực hiện tích cực các chương trình quảng bá du lịch đối ứng.

Thành phố cũng đặt trọng tâm phát triển du lịch bền vững, cơ cấu lại ngành du lịch cả về hạ tầng du lịch, môi trường du lịch, doanh nghiệp du lịch và sản phẩm du lịch để khai thác có hiệu quả các giá trị vật thể và phi vật thể nhằm phát triển du lịch Thủ đô thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, tính từ ngày 21 đến 26-1 (từ 30 đến mùng 5 Tết), Hà Nội đã đón khoảng 32.000 lượt khách quốc tế và 300.000 lượt khách nội địa, tăng gấp hơn 3 lần so với Tết Nhâm Dần (105.000 lượt khách).

Các điểm đến được du khách yêu thích trong dịp Tết là Văn Miếu Quốc Tử Giám đón 80.000 lượt khách, chùa Hương đón 80.000 lượt khách; Hoàng Thành Thăng Long đón 19.680 lượt khách, khu di tích Cổ Loa đón khoảng 18.000 lượt khách, điểm du lịch Làng cổ ở Đường Lâm - Thành cổ Sơn Tây đón khoảng 15.000 lượt khách, Vườn thú Hà Nội đón 17.235 lượt khách.

Bên cạnh đó, di tích Nhà tù Hỏa Lò, làng nghề sinh vật cảnh Hồng Vân, Bát Tràng và các đền chùa tại Hà Nội cũng đón lượng khách tăng mạnh.