Hà Nội: Nhóm côn đồ chém người trọng thương chỉ vì 1 triệu đồng

ANTĐ -Công an huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tam giam đối tượng Nguyễn Văn Chương, sinh năm 1985, trú tại xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn về hành vi cố ý gây thương tích.

Từ tháng 6-2014 đến nay anh Nguyễn Văn Toản, sinh năm 1968, trú tại thôn Bến, xã Đức Hòa, huyện Sóc Sơn mua nợ 17 triệu tiền cám chăn nuôi vịt của Nguyễn Văn Hiệp, sinh năm 1972, ở thôn Kim Hạ, xã Kim Lũ. Hiệp nhiều lần đòi nợ nhưng anh Toản chưa có tiền trả. Ngày 1-8, Hiệp đang ngồi uống bia thì gặp Nguyễn Văn Chương, anh Hiệp đã nhờ Chương đi đòi nợ cùng, nếu đòi được sẽ cho Chương 1 triệu đồng.

Khoảng 16h ngày 2-8, Hiệp cùng Chương đến nhà anh Toản đòi nợ, nhưng anh Toản chưa có tiền và xin khất đến ngày 6-8 sẽ trả.

Hai đối tượng Hân và Thuần

Dao phóng lợn và tuýp sắt các đối tượng dùng đem đi đòi nợ và tấn công nạn nhân Chử

Đến ngày 6-8, thấy anh Toản chưa trả tiền nên Hiệp lại gọi cho Chương đi tiếp tục đi đòi nợ. Chương đi lấy dao phóng lợn và tuýp sắt, rồi rủ thêm một nhóm 5 người khác gồm Thuần, Hân, Hướng, Lương, Trử cùng Hiệp đến nhà anh Toản. Khi đến nơi, anh Toản không có nhà, nhóm người này đã xông vào đập phá tài sản trong nhà.

Thấy vậy, ông Nguyễn Văn Chử, sinh năm 1962, hàng xóm của anh Toản đã sang can ngăn và hô hoán “cướp, cướp”, nhóm của Chương hoảng sợ bỏ chạy. Khi thấy ông Chử đuổi theo, Thuần và Hân xông vào đánh đấm, dùng tuýp sắt vụt vào người ông Chử, còn đối tượng Chương cầm dao phóng lợn chém liên tiếp vào người ông, khiến nạn nhân ngã gục xuống đất. Nạn nhân sau đó được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Sau khi gây án nhóm đối tượng này lẩn trốn khỏi địa phương. Được sự vận động của Công an huyện Sóc Sơn ngày 8-8, Nguyễn Văn Chương đã đến cơ quan điều tra đầu thú về hành vi chém trọng thương ông Nguyễn Văn Chử. Các đối tượng còn lại cũng lần lượt ra đầu thú và thành khẩn nhận tội.