Hà Nội: Mở cao điểm kiểm tra các cơ sở sản xuất nước uống đóng bình

ANTD.VN - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội đang tập trung kiểm tra đột xuất tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng bình, đóng chai và đá ăn dùng liền trên địa bàn…

Chi cục ATVSTP Hà Nội đang tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất nước đóng bình

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có khoảng 477 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và nước đá dùng liền.

Thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, thời điểm đầu mùa hè, công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất những sản phẩm này phải được ưu tiên hàng đầu. Hiện Chi cục ATVSTP Hà Nội đã và đang tập trung kiểm tra đột xuất tại các cơ sở sản xuất nước đóng bình, đóng chai và đá dùng liền.

Tính đến nay, Hà Nội đã tiến hành kiểm tra được 23 cơ sở, chưa phát hiện sai phạm. Các đoàn kiểm tra đã lấy 11 mẫu nước uống đóng chai tiến hành xét nghiệm, hiện đang chờ kết quả.

Ông Trần Ngọc Tụ, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Nội khuyến cáo, cùng với sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, người tiêu dùng cần tỏ thái độ kiên quyết, không chọn mua các sản phẩm nước đóng chai, đóng bình, đá dùng liền không có địa chỉ rõ ràng, không công bố chất lượng sản phẩm và không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP.

Theo ông Tụ, khi mua một sản phẩm nước uống đóng chai, đóng bình, người tiêu dùng cần kiểm tra bằng cảm quan bên ngoài vỏ bình phải còn mới, không bị bẩn, không bị móp, méo, dập, thủng… Ngoài ra, trên thân vỏ, người tiêu dùng nên quan sát kỹ tem nhãn có tuân thủ các quy định về nguồn gốc, ngày sản xuất, hạn sử dụng, được cơ quan chức năng cấp công bố đạt chuẩn. 

Cũng liên quan đến công tác ATTP trên địa bàn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền vừa có báo cáo đầy đủ về công tác đảm bảo ATTP trong “Tháng hành động vì ATTP năm 2018” gửi UBND TP.

Theo đó, trong 1 tháng cao điểm, từ 15-4 đến 15-5 vừa qua, toàn thành phố Hà Nội tổ chức 700 đoàn thanh tra, kiểm tra ATVSTP. Tổng số cơ sở, vụ việc được kiểm tra là 12.552 cơ sở. Qua kiểm tra đã phát hiện 2.108 cơ sở, vụ việc vi phạm, phạt tiền tổng cộng trên 2 tỷ đồng.